Cùng giải đáp ngay: Mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì là thắc mắc của nhiều người để ý tới phong thủy. Việc biết màu nào hợp với bản mệnh sẽ giúp người sở hữu mệnh Kim lựa chọn những vật dụng mang màu tương sinh mang lại may mắn, đồng thời hạn chế những màu sắc tương khắc để tránh tối đa những phiền toái, rủi ro. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu đọc mệnh Kim hợp với màu gì, mệnh Kim kỵ màu gì nhé.

Người mệnh Kim có đặc điểm gì?
Mỗi người mang một tính phương pháp và những nét đặc thù riêng trong cuộc sống, ít rộng rãi phụ thuộc vào cung và mệnh của người đó lúc được ra đời. Với người mệnh Kim, họ kém sở hữu một gương mặt sáng, thông minh với trán bao la, đặc biệt mang một đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy. Người mệnh Kim kém sở hữu tính phương pháp nhanh chóng, sắc sảo, trình độ thích nghi cao ở hầu hết môi trường. Câu chuyện đó rất mang lợi cho người mệnh Kim cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Điểm mạnh của người có mệnh Kim là tính kiên định, quyết đoán, sở hữu mục tiêu rõ ràng và tài năng hoàn thành mục tiêu xuất sắc. Bên cạnh đó, họ sở hữu tính thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí, sở hữu khả năng kiềm chế cảm xúc tuyệt vời.

Nhược điểm dễ nhận thấy ở người mệnh này là ở tâm trạng đôi khi dễ bị ảnh hưởng, hay nghĩ mình là trung tâm. Những người mệnh Kim hãy chú ý tiết chế lại điểm yếu đuối này của mình để tất cả sự thuận lợi hơn.

Mệnh Kim trong ngũ hành


Năm sinh của những người mệnh Kim
Những người sinh năm 1932, 1992: Nhâm Thân
Những người sinh năm 1955, 2015: Ất Mùi
Những người sinh năm 1984, 1924: Giáp Tý
Những người sinh năm 1933, 1993: Quý Dậu
Những người sinh năm 1962, 2022: Nhâm Dần
Những người sinh năm 1985, 1925: Ất Sửu
Những người sinh năm 1940, 2000: Canh Thìn
Những người sinh năm 1963, 2023: Quý Mão
Những người sinh năm 1941, 2001: Tân Tỵ
Những người sinh năm 1970, 2030: Canh Tuất
Những người sinh năm 1954, 2014: Giáp Ngọ
Những người sinh năm 1971, 2031: Tân Hợi

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?
Trong ngũ hành, có 5 khía cạnh thứ nhất tạo cần vũ trụ và con người là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 Khía cạnh này sở hữu mối quan hệ theo luật tương sinh như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Mang tương sinh thì cũng mang tương khắc, đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

giải thích dễ hiểu là vì cây cỏ cháy sẽ sinh ra lửa, lửa đốt toàn bộ thứ thành tro về lại đất, kim mẫu được hình thành trong lòng đất, kim chiếc bị nung nóng chảy thành chất lỏng, cây lớn lên buộc phải nhờ được tưới nước.

Như vậy, dựa dẫm mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, ta thấy mệnh Kim sẽ hợp với màu của mệnh Thổ. Vậy mệnh Kim hợp màu nào? Biết được màu hợp mệnh Kim sẽ giúp gia chủ như thế nào?

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?


Những màu hợp mệnh Kim, màu tương sinh với mệnh Kim
Theo thuyết ngũ hành ở trên, màu sắc của mệnh Thổ có tác dụng mang đến năng lượng, sự ấm áp như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim, đó là nâu đất, nâu sẫm, màu vàng. Bên cạnh đó, màu của hành Kim cũng mang tác dụng bao vây, tương trợ cho những người của chính mệnh này, đó là màu ánh kim, màu trắng, màu xám.

Xem thêm:

2005 mệnh gì
2004 mệnh gì

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, là màu của sự thành công, hoàn thiện như một sức sống bất diệt của ánh mặt trời chiếu sáng sủa. Theo các nhà phong thủy, màu vàng là màu hợp nhất với người mệnh Kim. Nó mang đến may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang đến sức hút mạnh mẽ.

khi người mệnh Kim tiêu dùng những vật phẩm màu vàng sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng tích cực, phấn chấn dồi dào, công việc, cuộc sống hanh thông, gặp gỡ đa dạng may mắn. Những người mạng Kim hoàn toàn sở hữu thể phối hợp y phục hay trang sức màu vàng để chiêu tài lộc, mang đến vận may cho mình.

Màu trắng

Màu trắng sáng sủa chính là màu sắc đại diện, là màu bản mệnh cho những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng có nét tinh khôi, giản dị, trong sáng sủa, thanh khiết, là màu của sự khởi đầu, bắt nguồn cuộc sống. Màu trắng được cho là sẽ mang đến cuộc sống giàu quý phái cho gia chủ.

Màu xám, nâu đất

Những màu này đều là những màu tương sinh cho mệnh Kim. Bởi thế, sự hài hòa của những màu tương sinh sẽ là sự hài hòa rẻ nhất. Nó sẽ giúp bạn giải quyết rẻ hơn số đông vấn đề cạnh tranh phát sinh trong công việc và cuộc sống. Dù trong những thời khắc cạnh tranh nhất, những người mệnh Kim vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

Để có được sự hỗ trợ trên thì gia chủ nên quan tâm dùng các vật phẩm phong thủy mang sắc màu tương sinh để trang trí bàn khiến việc, nơi ở, từ đó sở hữu năng lượng tinh thần sảng khoái để giải quyết công việc.

Màu sắc hợp mệnh Kim


Mệnh Kim kỵ màu gì? Màu tương khắc với mệnh Kim
Như các bạn đã biết, mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (kim dòng sở hữu thể cắt cây cỏ, cây hút dưỡng chất của đất, nước bị đất ngăn lại, nước dập lửa, lửa nung kim chiếc nóng chảy).

Như vậy, màu sắc thuộc hành Hỏa là tối kỵ cho những người mệnh Kim, đó là màu đỏ, màu hồng, màu cam. Hiểu đơn giản là vì lửa (Hỏa) có thể nung chảy kim cái (Kim).Người mệnh Kim không buộc phải tiêu dùng các màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu rất kỵ đối với những người mạng Kim. Bởi Kim là màu trắng, màu trắng pha với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ cũng đều làm cho thay đổi sắc trắng, khiến cho sắc trắng bị lu mờ, suy yếu hèn, tan vỡ.

thấp nhất những người mệnh Kim bắt buộc hạn chế xa những màu tương khắc với mình, hoặc thật cẩn trọng lúc dùng những trang bị sở hữu những màu sắc trên. Vì đã là màu khắc với mệnh thì nó có thể gây cạnh tranh cho gia chủ trong phổ biến vấn đề, dù trong kinh doanh hay chuyện gia đình, sức khỏe.

Bạn đã nắm được mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì chưa? Mong rằng khi biết được điều đó, bạn chọn lựa màu sắc cẩn trọng hơn theo luật lệ ngũ hành, từ đó lôi kéo được phổ biến may mắn, tài lộc trong cuộc sống cũng như công việc. Cảm ơn các bạn đã chú ý và theo dõi bài viết của chúng tôi.


Thường xuyên để được chia sẻ đa dạng bài viết hữu ích cũng như đặt tìm các sản phẩm đồng hồ, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị số, y tế – sức khỏe… Chất lượng, giá rẻ bạn nhé!

Nguồn tin: Tử vi

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *