Đọc truyện nguyên tôn full chương 2

Nguyên Tôn – Thiên Tằm Thổ Đậu
Chương 2: Nguyên văn
Bên trong nội điện đã tổng hợp yên tĩnh, không khí bị đè nén đến mức khiến cho người ta không thở nổi.

Chu Nguyên nhìn về phía Chu Kình đang ngồi bên cạnh, nửa bên mặt uy nghiêm của hắn lúc này lại lộ ra vẻ vô lực lẫn sa sút, rõ ràng, chuyện năm đó xảy ra với mình đã chia thành đả kích cực kỳ bự đối với hắn.

con trai ruột của bản thân bị đối phương cướp mang khí vận, phá đi căn cốt ở ngay trước mặt mình, còn bạn dạng thân thì lại bất lực, có thể hình dong, đây là nỗi sỉ nhục của bất cứ vị phụ vương nào trên đời này.

Chu Nguyên cắn chặt môi, hắn biết rõ tính tình của Chu Kình, cảm thấy khi đó nếu như không phải bởi vì để bảo toàn tính mạng của vô số con dân Đại Chu, thì e rằng hắn thật sự sẽ chọn cách ngọc thạch câu phần cùng Vũ vương.

– Hóa ra đây chính là lý vì do sao bát mạch của con mãi không sinh ra, khó có thể tu luyện, âm mưu của Vũ vương này thật đúng là tàn khốc.

Chu Nguyên nhìn về phía đoàn đỏ sậm đang khẽ cựa quậy trong lòng bàn tay của bản thân, trong mắt ánh lên vẻ căm phẫn.

Vũ vương này, chiếm mang khí vận của hắn, hủy đi thánh long của hắn. Thế mà còn chưa chịu thôi, cư nhiên còn muốn nhổ cỏ tận gốc, khiến hắn bị trúng oán long độc, ép hắn vào đoạn đường chết.

Hơn nữa, điều làm cho Chu Nguyên khó chịu nhất chính là mẫu hậu của hắn cũng bởi vì chuyện này mà đại thương nguyên khí, chỉ còn sống được không đến mười năm.

Chu Nguyên ngạo thế cửu trọng thiên hít sâu một hơi, chậm chạp áp chế cơn thịnh nộ trong lòng xuống, nhìn về phía Tần Ngọc mặt mày tái nhợt đã nằm mê man ở bên cạnh, lòng đau như đao cắt, hỏi:

– thân phụ, vậy mẫu hậu phải làm sao bây giờ? Thọ mệnh của người…

Chu Kình im thin thít hồi lâu thế hệ lờ lững nói:

– Trong thiên địa này có loại nhân kiệt địa bảo có thể ngày càng tăng thọ mệnh, nếu như có thể nhận được thì có thể kéo dài tuổi thọ của mẫu hậu con, thế nhưng…

Nói đến đây, Chu Kình lại cười khổ nói:

– Loại thiên tài địa bảo thế này vô cùng hiếm có, ta đã dốc hết nhân lực của Đại Chu ta để tìm kiếm, mà vẫn không có thu hoạch gì.

– Đại Chu chúng ta đã không được như năm đó, hôm nay chỉ có thể rút về một góc, chỉ có thể miễn cưỡng tự bảo vệ mình nhưng thôi.

Chu Nguyên siết chặt bàn tay, lúc này, hắn rốt cục cũng nắm vững điểm xuất xắc của có được sức mạnh, nếu như hắn có thể nỗ lực đạt được lực lượng mạnh thì cho dù có rơi vào giỏi cảnh hiểm nguy thế nào đi nữa, hắn cũng có thể đi tìm, tìm kiếm loại kĩ năng địa bảo có thể kéo dài thọ mệnh.

chỉ cần trong cơ thể vẫn không hình thành bát mạch, làm cho hắn ngay cả tài năng tự bảo vệ bản thân cũng không có.

Chu Nguyên cắn răng, trầm giọng nói:

– thân phụ, ta thật sự không thể trở thành nguyên sư sao?

Mẫu hậu của hắn vì hắn mà hao tổn tinh huyết, tự giảm thọ mệnh, hắn thân là con của người, sao có thể khoanh tay đứng nhìn? Hơn nữa… tổng cộng những gì Vũ gia đã thử với hắn và Đại Chu bè lũ họ, nếu như vẫn chưa biết thì thôi, mà hôm nay đã biết rồi, món nợ này, sao có thể may mắn bỏ phí như thế.

nhưng hầu hết những chuyện này đều phải thi công phối hợp Trung tâm hắn có đủ thực lực đi đã.

nhưng trong thiên địa này, những người nắm giữ lực lượng mạnh nhất tất nhiêntuy nhiên chính là nguyên sư!

Nghe thấy Chu Nguyên nói vậy, Chu Kình khẽ nhíu mày, tương đương đang cân nhắc điều gì, hồi lâu sau, hắn mới thấp giọng hỏi:

– Con thật sự không muốn từ bỏ sao?

Chu Nguyên khẽ lắc đầu, những khổ sở bao năm nay, tuy khiến cho hắn chịu đủ mọi loại tra tấn, nhưng lại làm cho hắn có được sự thành thục và kiên định vượt xa độ tuổi này.

Hắn biết rõ, ngay vào lúc Vũ gia làm phản, cướp rước khí vận của hắn thì giữa hai bên đã rơi vào tình trạng đến chết mới thôi.

Hôm nay Đại Chu bè bạn họ có thể giữ được hơi tàn cục bộ là bởi vì lời thề Vũ vương đã lập khi đó, thử nghĩ xem, một khi thời hạn trăm năm đã đến, Vũ vương nhất định sẽ là người trước tiên huyết tẩy Đại Chu số đông họ để cắt đứt hậu hoạn.

chính vậy, muốn biến đổi kết quả này, bản thân hắn nhất định phải có đủ lực lượng thế hệ được.

Chu Kình cũng có chút vui lòng do sự kiên định của Chu Nguyên, sau khi im re hồi lâu, hắn mới vỗ mạnh lên vai của Chu Nguyên, nói:

– tuyệt lắm! Không bởi những lời bên ngoài mà từ bỏ, không hổ là đại trượng phu của Chu Kình ta! Nếu như con đã có mong ước này, cha nhất định sẽ dốc sức giúp con!

– phụ thân có cách?

Nghe thấy Chu Kình nói vậy, nhị mắt của Chu Nguyên lập tức sáng ngời, vui lòng hỏi lại.

Chu Kình khẽ gật đầu, sau đó lại cười khổ một tiếng rồi nói:

– Con cũng đừng vui miệng quá vội, bởi vì ngay cả ta cũng không thể xác minh là cách này rốt cục có hiệu quả giỏi không.

– Đấy là cách gì?

Chu Nguyên nhanh nhảu hỏi dồn, bộ dạng thế này chung cục cũng giống như với sức sống nhưng một thiếu niên nên có.

– Ba ngày sau chính là ngày tế tổ, lần này, con theo ta cùng nhau đi tế tổ.

Chu Kình không nói rõ ràng, chỉ cười trừ, đột im lặng một thế hệ nói tiếp:

– Bất quá ta cũng có một điều kiện.

– Điều kiện gì?

Chu Nguyên sững sờ, nghi ngại hỏi lại.

Chu Kình nghiêm mặt nói:

– Mặc kệ đến lúc đó con có thể khai mạch được xuất xắc không, con cũng không thể từ bỏ việc học tập nguyên văn chi đạo, con phải biết rõ, nếu như bát mạch của con vẫn không thể mở được, vậy thì tu hành nguyên văn chính là lối ra cuối cùng của con, nhưng tu luyện nguyên văn tới mức cao siêu nhất, cũng có chờ đợi có thể áp chế được oán thù long độc trong cơ thể con.

Trong thiên địa này phong lưu thánh vương nguyên sư là nhiều nhất, nhưng mà cũng không phải duy nhất, nhưng mà khai mở biết bao nhiêu lối rẽ riêng trên con đường này, cũng như nguyên văn chi lộ này cũng vô cùng tinh thâm.

Trong gần đúng thời gian bát mạch không hiện ra này, Chu Nguyên cũng tuân theo sự bố trí của Chu Kình, tu tập nguyên văn nhất đạo này, dù sao thì biết nhiều thứ cũng không thiệt thòi, thật ra rất nhiều nguyên sư cũng học sơ qua một ít nguyên văn.

Chu Nguyên nghe thấy vậy thì khẽ gật đầu, thật ra hắn cũng hiểu được thâm ý trong lời nói của Chu Kình, đó chính là lo âu nếu như bát mạch của hắn vẫn không hình thành, vì không cách nào trở thành nguyên sư nhưng mà nản lòng cam chịu, buông tay từ bỏ con đường sau cuối.

Chu Kình khẽ gật đầu, trên mặt cũng lộ ra nụ cười vui mắt.

– Con cứ nghỉ ngơi một lúc trước đi, ngày mai vẫn đi tới Đại Chu Phủ học, ba ngày sau, ta sẽ đưa con theo tế tổ.

– Được!

Trong giọng nói của thiếu niên tràn ngập sự ngóng trông.

Chu Kình mỉm cười sờ lên đầu Chu Nguyên, sau đó ôm lấy Tần Ngọc đã hôn mê, dẫn theo Tần Sư đứng bên cạnh đi ra khỏi nội điện.

Chu Nguyên nhìn về phía bóng lưng của Chu Kình, bóng lưng ngày thường lúc nào cũng uy nghiêm kia, lúc này lại lộ ra vẻ bất lực lẫn già cỗi khiến lòng người nhói đau, hắn biết rõ thân phụ trước kia hẳn cũng đem theo hùng tâm tráng chí, nhưng mà lại bị hiện thực man rợ từng chút mài mòn không còn sót lại gì.

nhưng mà kẻ gây ra hầu như những chuyện này, chính là Vũ vương.

Chu Nguyên mím chặt môi, trên gương mặt có vẻ văn nhược non nớt cũng xuất hiện vẻ hững hờ.

– Vũ gia, Vũ vương… những món nợ này, sau này ta sẽ đòi lại từng chút một!

Ngày hôm sau.

Ánh ban mai chiếu rọi khắp chốn, Chu Nguyên được một đội hộ vệ tượng trưng đi ra khỏi hoàng cung, đi thẳng về khu tây bắc Đại Chu thành, tọa lạc ở nơi đó chính là Đại Chu Phủ.

Cái hiểu là Đại Chu Phủ đó chính là bởi vì Chu Kình tự mình hạ lệnh lập nên vào mấy năm trước, đồng thời cũng triệu tập cao thủ trong quân tới làm đạo sư, mà những sinh viên mà Đại Chu Phủ thu nạp cũng không phân biệt địa vị cao tốt thấp, cho dù là dân gian đi nữa, chỉ cần có thiên phú thì vẫn có thể được cho phép tiến vào Đại Chu Phủ tu hành.

Mấy năm gần đây, Đại Chu Phủ đã bồi dưỡng được không ít hào kiệt cho Đại Chu, do đó địa vị của nó cũng càng ngày càng lên cao ở trong Đại Chu vương triều, do đó dù là điện hạ như Chu Nguyên cũng tới nơi này học tập.

Ở cửa mập của Đại Chu Phủ, phòng vệ vô cùng sâm nghiêm, những hộ vệ thân mặc giáp trụ xác định kỹ càng thân phận bài của những người ra vào nơi đây, bất quá phần trình tự này Chu Nguyên thiên nhiên được miễn, ở bên trong Đại Chu thành này, sợ là không ai mà không biết vị điên hạ là hắn.

– Bái kiến điện hạ!

chính vậy khi Chu Nguyên đi đến chỗ tinh thần biến cửa mập thì những thủ vệ kia đều cung kính quay sang cúi người hành lễ với hắn.

– Điện hạ.

Nơi này chi tiết không ít học viên của Đại Chu Phủ ra vào, lúc này đều mỉm cười nhìn về phía Chu Nguyên, trên mặt có vài phần tôn kính.

Chu Nguyên cũng mỉm cười ôm quyền đáp lễ, hắn biết rõ, những học viên này đa phần đều có thân phận dân gian, vậy nên bằng hữu họ đều tôn kính hắn, hơn nữa nhờ có thân phụ của hắn lập nên Đại Chu Phủ, khiến cho những dân gian như bầy họ cũng có cơ hội được đề cao địa vị, biến thành số mệnh.

Đại Chu Phủ, tây uyển.

Bên trong một giáo đường rộng rãi sáng ngời, sắp xếp từng dãy bàn sách chỉnh tề gọn gàng, trước bàn sách, rất nhiều thiếu niên đàn bà đều ngoan ngoãn ngồi im, không khí cực kỳ an tĩnh.

Ở bàn sách hàng đâu, Chu Nguyên cũng yên lặng ngồi ở đó, ở trên bàn của hắn có đặt một ngọc bản suôn sẻ bóng, bên cạnh còn đặt một cây bút dài có màu đỏ sậm.

Cây bút này toàn thân như được chia thành từ hồng ngọc, lông tơ ở phần đầu bút được chế tạo từ phần lông nhão nhoẹt nhất của viêm thử, vừa mỏng mảnh lại lóe lên từng tia sáng, chính là một cây bút nguyên văn.

Nếu như nói việc rất cần thiết nhất trong vẽ nguyên văn là cái gì thì cục bộ mọi người sẽ nói ra ba chữ, bút nguyên văn.

phàm nhân tu tiên hầu như nguyên văn đều cần có bút nguyên văn làm môi giới, thế hệ có thể vẽ ra những đường nguyên văn huyền diệu thâm ảo, từ đó dẫn động nguyên khí trong thiên địa, phát huy ra được uy năng cực lớn.

Vậy do đó, không cần nói cũng biết tầm cần thiết của bút nguyên văn phệ tới cỡ nào, nếu như không có bút linh văn thì dù tạo nghệ của ngươi ở nguyên văn nhất đạo có cao tới đâu đi chăng nữa thì e rằng uy lực của nguyên văn do ngươi khắc họa ra cũng sẽ bị giảm bớt quá nhiều.

Tay Chu Nguyên cầm cây bút nguyên văn màu đỏ này, ánh mắt cũng nhìn về phía trước, nơi đó là một vị giảng sư trung niên đang cần dùng giọng điệu bình tĩnh giảng bài.

– Cái gọi là nguyên văn, rước thần hồn làm vật dẫn, hội tụ ở ngòi bút, phác họa nguyên văn, một bút vẽ ra đều phải dùng thần hồn làm mực, cho nên nguyên văn được khắc họa ra thế hệ có thể dẫn động nguyên khí thiên địa.

– Các ngươi phải nhớ kỹ, lúc vẽ nguyên văn, cần phải tĩnh tâm, không được có một chút tạp niệm nào, cầm bút nguyên văn trong tay, biến nó thành một bộ phận trên người, như thế thế hệ có thể khiến cho thần hồn tụ lại nơi ngòi bút, khiến cho bút theo tâm nhưng mà động, liền mạch lưu loát.

– ….

– Tiếp theo tiếp tục luyện tập ba đạo nguyên văn nhưng mà tháng trước ta đã dạy cho các ngươi, ta hy vọng hôm nay có người có thể thành phầm dứt một đạo trong số đó.

Sau khi giảng sư giảng bài xong xuôi thì lại mở miệng nói.

nhưng mà hắn vừa nói ngừng thì bên trong thư uyển lập tức vang lên một trận tiếng kêu rên, rất nhiều thiếu niên thiếu phụ đều mặt nhăn mày nhó, chỉ vì luyện tập nguyên này nhìn qua thì tưởng như đơn giản lắm, nhưng sau mỗi lần luyện tập đều làm cho thần hồn của người đó bị hao tổn, sinh ra cảm giác mệt mỏi.

– Hừ, kêu than rên rỉ cái gì, ba đạo nguyên văn man ngưu văn, khinh thân văn và thiết phu văn nhưng mà ta dạy cho các ngươi cũng chỉ thuộc hàng nhập môn nhưng thôi.

Nghe thấy những học viên kia than thở, vị giảng sư trung niên kia cũng giận dữ nghiêm giọng mắng mỏ, trong giọng nói chỉ toàn vẻ tiếc rèn sắt không thành thép.

rất nhiều thiếu niên phụ nữ nhìn thấy giảng sư khó chịu thì đều rụt cổ lại, không dám ho he gì nữa, sau đó đều cầm rước bút nguyên văn của bạn, mở đầu phác họa lên trên ngọc bạn dạng ở trước mặt.

Chu Nguyên phàm nhân tu tiên 2 cũng mỉm cười, tay cầm bút nguyên văn, ngưng thần định tâm, tiếng ầm ỹ bình thường quanh lập tức bị cách ly sạch sẽ, trong lòng an tĩnh như một mặt biển sâu, hắn đặt lên trên ngọc bạn dạng trót lọt bóng kia, trong mi lộ ra quang rước, ngay sau đó, ở trên đầu bn cũng có hồng quang leo loét lóe lên.

Chu Nguyên hạ bút, đầu bút lờ lững xẹt qua trên ngọc phiên bản kia, để lại từng đạo nguyên ngân cầu kỳ, những vết ngấn tựa như sừng linh dương, phát ra một loại ý vị lạ kỳ, nhưng khi chúng nó hợp lại cùng một chỗ thì lại tương đương rước theo một loại lực lượng thần kỳ nào đó.

Mỗi một đạo nguyên văn đều bởi vì vô số nguyên ngân hợp lại mà thành, chung nhưng nói thì nguyên văn có càng nhiều nguyên ngân thì phẩm và uy lực của nó lại càng mạnh hơn.

mà thứ Chu Nguyên đang vẽ hiện giờ chính là thiết phu văn trong số ba đạo nguyên văn kia, đây chỉ với nguyên văn cấp nhập môn, có được chừng hơn trăm đạo nguyên ngân, bất quá, muốn khắc họa được toàn vẹn hơn trăm đạo nguyên ngân cầu kỳ kia ra thì hiển nhiên cần phải luyện tập quá nhiều lần.

Ngòi bút của Chu Nguyên như thể nước chảy, âm thầm lướt nhanh, không chứt gián đoạn, có một loại mỹ cảm tựa như hành vân lưu thủy.

Trong một năm này, bởi bát mạch trong cơ thể của hắn không xuất hiện, vậy nên gần như toàn thể thời gian hắn đều dùng để học tập nguyên văn, do đó ở phương diện này, hắn cũng có vốn liếng hơn nhiều đối chiếu các học viên khác.

đương nhiên, điều quan trọng nhất chính là hắn có thể cảm giác được rõ ràng, thần hồn của hắn có lẽ cũng vượt xa người thường, xem ra tuy rằng năm đó hắn bị cướp đoạt khí vận, nơi bắt đầu rễ thánh long bị hủy, nhưng thuận lợi chính là không đả thương luôn cả thần hồn của hắn, hẳn là lúc ấy hắn hãy còn quá ốm, thần hồn cũng chưa ngưng hiện, do đó thế hệ tránh được một kiếp.

Ngòi bút lướt nhanh, mấy phút sau, nương theo bàn tay thon dài của Chu Nguyên khẽ kéo nghiêng xuống, trên ngọc bản trước mặt hắn đột nhiên lóe lên một vầng hào quang, chỉ thấy ở trên đó có một đạo nguyên văn tinh xảo nhưng tràn ngập ý hai lờ lững thành hình đấu la đại lục

– tuyệt lắm, không tệ chút nào, văn tích tràn đầy, hạ bút có thần, đạo thiết phu văn này có thể xem như siêu phẩm thành phầm xuất sắc.

mà ngay lúc Chu Nguyên hoàn thành thì có một tiếng cười tán thưởng vang lên bên cạnh hắn.

Chu Nguyên ngẩng đầu nhìn lại thì chỉ thấy không biết giảng sư đã đi tới bên cạnh mình từ khi nào, đang vui lòng nhìn nguyên văn trên ngọc phiên bản của hắn với vẻ ái mộ yêu cầu.

Những thiếu niên và đàn bà 12 nữ thần khác trong giáo đường cũng đều ngẩng đầu lên nhìn về phía Chu Nguyên, trong mắt ánh mắt theo một chút kinh thán, tập thể họ nơi này có người còn chưa hạ bút nữa, kết quả Chu Nguyên người ta đã kết thúc rồi.

Tâm tình của giảng sư cũng tốt hơn hẳn, quay sang những học viên khác cảm thán:

– Nếu như hiệu suất học tập của các ngươi cũng có thể được như thế thì tuyệt biết mấy.

Những thiếu niên thiếu phụ khác nghe thấy thế thì đều cười khổ lắc đầu, Chu Nguyên điện hạ rõ ràng rất có thiên phú ở mặt này, sao có thể yên cầu hoàn toàn mọi người đều được như hắn chứ?

Bất quá, trong số những tiếng cười này bỗng nhiên lại có một giọng cười lạ lùng vang lên.

– Ha ha, giảng sư nói thế là sai rồi, chúng ta chủ chốt đặt nhiều tâm tư trên việc khai mạch cả rồi, tất nhiêntuy nhiên không thể dốc toàn tâm toàn lực vùi đầu vào học tập nguyên văn như Chu Nguyên điện hạ được, bằng không thì chẳng phải là không biết nặng nhẹ tốt sao?

Tiếng cười này có vẻ khá chói tai, nhất thời làm cho bên trong giáo đường trở nên im phăng phắc, rất nhiều người đều nhìn sang phía đó.

Chu Nguyên cũng nhướng mày, dõi mắt nhìn sang, sau đó liền nhìn thấy ở cách đó không xa có một thiếu niên mặc cẩm y đang tựa tiếu phi tiếu nhìn về phía hắn, vẻ mặt lười nhác quay quay bút nguyên văn trong tay.

Khóe miệng nhếch lên rước theo chút cười nhạo.

Đọc full truyện Nguyên tôn

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *