Đọc truyện “Tinh thần biến”- Chương 4

Tinh thần biến – Ngã Cật Tây Hồng Thị

Chương 04: Phụ Tử

Đêm đã khuya, ngoài phòng gió lạnh rít lên, mà trong phòng Tần Vũ toàn thân nóng bừng kích động.
“Liên gia gia, nói cho con biết tu luyện thế nào, con phải tu luyện, con nhất định tu luyện thành thượng tiên, dù cho không thành được thượng tiên, cũng phải tu luyện thành thiên tiên cao thủ!”
Tần Vũ mắt sáng lên kiên trì. Trong đầu Tần Vũ mở đầu sinh ra cảnh tượng phàm nhân tu tiên tương lai, hắn thậm chí còn mường tưởng ra ánh mắt sử dụng nhiều của cha nhìn hắn.
Hắn không cần gì khác, chỉ cần tình cảm của phụ vương. Phụ vương sử dụng nhiều, thân phụ cười, thậm chí là thân phụ phê bình hoặc trừng phạt, để cho Tần Vũ cảm thấy tình cảm của cha hiện hữu, hắn chỉ đơn thuần cần tình cảm của thân phụ.
Hiện tại, hắn đã nhận ra hiệ tượng, tìm ra biện pháp để thân phụ yêu thích. Đó là cố gắng tu luyện, giống như đại ca Tần Phong, trở thành một võ giả can trương, lợi hại, thậm chí là…vượt xa cả người thường – thượng tiên. Tần Vũ trông chờ nhìn Liên Ngôn.
“Tiểu Vũ.” Liên Ngôn không còn cách nào, không muốn nhưng mà cũng phải nói thật, “muốn trở thành tiên thiên cao thủ, tất phải tu luyện nội công, nội công vượt qua cảnh giới hậu thiên đột nhiên phá tới cảnh giới tiên thiên. Nhưng mà ngươi trời sinh đan điền vô pháp tích tụ nội lực, làm sao ngươi luyện nội công được? Làm sao mà trở thành tiên thiên cao thủ?”
“Đan điền của con có vấn đề, mà bọn Vương thúc đã làm nói rằng thiên hạ nội công tâm pháp nhiều kinh người, nói không chừng có loại con có thể tu luyện. Dù cho không thể luyện nội công, nhưng vẫn còn ngoại công, con vẫn có thể biến thành tiên thiên cao thủ!” Tần Vũ nói vội. Hắn tốt đối không chịu đồng tình bản thân không thể trở thành cao thủ.
bởi vì vì…Trong trái tim thuần khiết của một đứa bé bỏng tám tuổi, chỉ có duy nhất biện pháp đó để mang được tình thương của thân phụ.
“Ngoại công? Ngoại công phàm nhân tu tiên 2 chỉ với các qui định rèn luyện thân thể, khiến cho thân thể mạnh khỏe hơn, vận tốc thân thể nhanh nhẹn hơn, đây chỉ với tiểu đạo, từ xưa đến nay, dù cho là người trời sinh thần lực, dù cho thân thể tôi luyện lợi hại đến đâu, cũng chưa có ai ngoại công đạt tới cảnh giới tiên thiên, tu luyện ngoại công ngoài rèn luyện thân thể, dễ dãi không thể biến thành tiên thiên cao thủ.” Liên Ngôn không muốn Tần Vũ luyện công tích vô dụng, trực tiếp nói thẳng.
“Không có một kì vọng nào? Một chút cũng không có?” Tần Vũ run rẩy, sắc mặt đồng thời tái nhợt.
rút cục mọi hi vọng đã tan biến, Tần Vũ cảm thấy nóng bức.
Nhìn sắc mặt tái nhợt của Tần Vũ, Liên Ngôn cảm thấy tâm trạng chùng xuống: “Hắn vẫn còn là một đứa trẻ!”
Liên Ngôn nôn nóng nói, “Tiểu Vũ, thật ra ngoại công cũng có lợi hại, ngoại công là sức mạnh của cơ bắp, chịu đựng rất dai. Không như nội lực tiêu hao rất nhanh. Còn nữa…” Liên Ngôn trong lúc an ủi Tần Vũ, trong đầu ý chí các lợi thế của ngoại công, nghe Liên Ngôn nói, mắt Tần Vũ sáng rực.
“Còn nữa, ngoại công tuy luyện tập buồn bã, nhưng thân thể là điểm chủ công nhất của con người. Trong Liệt Hổ quân có một đại hán trời sinh thần lực, chỉ phụ thuộc tập luyện ngoại công công pháp, có thể cần đến một tay nhấc thạch đôn nặng tám trăm cân.”
“Tám trăm cân? Một tay?” Trong tâm trạng của Tần Vũ hy vọng lại nổi lên, hắn có thể mường tượng được sức mạnh đó, cử một cái búa bự té người, dễ dãi như cắt lúa.
“Đúng, tám trăm cân, một tay có thể nâng thạch đôn nặng tám trăm cân, trang bị của hắn là một người đồng một chân, trên chiến trường, dù là tiên thiên tiền kỳ cao thủ, cũng không gan dạ bằng hắn, độc cước đồng nhân vung lên, xẻ địch trong cả một vùng mập.” Liên Ngôn không hoàn thành nói về lợi ích của ngoại công.
rút cục, Liên Ngôn tổng kết: “Tuy không ai tập ngoại công thành tiên thiên cao thủ, mà tu luyện đến hậu thiên cực trí, thân thể đạt tới cực hạn, uy lực cũng rất khủng khiếp, không kém tiên thiên tiền kỳ cao thủ.”
Liên Ngôn nhìn Tần Vũ sắc mặt đã giỏi lên, rốt cuộc cũng giấu thở phào một tiếng, hắn đã thấy Tần Vũ trưởng thành, biết rõ tính khí của Tần Vũ.
“Ngoại công tu luyện tới hậu thiên cực trí, có thể so với tiên thiên tiền kỳ cao thủ?” Tần Vũ dò hỏi lại lần nữa.
Liên Ngôn gật đầu liên tục, làm sao hắn dám phủ nhận? Hắn lắc đầu, Tần Vũ còn nữa thể cảm thấy tồi tệ hơn.
“Liên gia gia, người nói, trước đây chưa một ai tu luyện ngoại công đạt đến tiên thiên cảnh giới?” Tần Vũ hỏi, Liên Ngôn sốt ruột gật đầu, mà Tần Vũ thực sự vẫn hưng phấn, huy quyền nói, “Tốt, trước đây chưa có ai tu luyện tới tiên thiên cảnh giới, thì con nhất định sẽ tới.”
Liên Ngôn lập tức kinh ngạc.
“Trước đây chưa một ai làm được, không có nghĩa là không thể. Ta phải tin vào bạn dạng thân!” Ánh mắt Tần Vũ sáng lên.
Liên Ngôn cười khổ.
Ngoại công?
Kiểu tu luyện đó, đối chiếu tu luyện nội công thì buồn bã hơn không biết bao nhiêu lần, ngoại công là rèn luyện thân thể, cốt yếu là để thân thể đạt đến cực hạn, các phương pháp tu luyện, xuất xắc đối làm cho thân thể biến đổi, cái kiểu thống khổ đó chắc chắn người tầm thường khó mà chịu nổi. Làm sao Liên Ngôn để Tần Vũ chịu khổ.
“Tiểu Vũ, luyện ngoại công công sức, gian khổ nhiều lắm, phân tích chịu một trăm roi mỗi ngày còn thống khổ hơn. Ngươi là nhi tử của Trấn Đông vương, có người thay thế ngươi, đâu cần phải chịu đựng gian nan như thế.” Liên Ngôn phàm nhân tu tiên khuyên nhủ, hắn không nhẫn tâm nhìn tiểu hài tử này chịu khổ. Tần Vũ lắc đầu chậm chạp.
“Không!” Miệng hắn buông một tiếng rành mạch, tỏ ý không muốn tranh luận.
Liên Ngôn bất lực nghĩ: “Sao người Tần gia ai cũng giống như ai, chẳng kể thế nào, điều cơ bản nhất là có mục tiêu thì không chịu quay đầu, phụ thân nó đã thế, bây chừ nó cũng thế.” Tần Vũ chợt mỉm cười, hắn biết Liên gia gia thân thương đến mình.
“Liên gia gia, đừng lo, nói không chừng còn thêm nội công tâm pháp con có thể tu luyện được, người tìm vài thứ nội công tâm pháp cho con xem, nếu như thật sự không thể tu luyện nội công, con chuyển qua tu luyện ngoại công cũng không muộn.” Tần Vũ bước đi gần Liên Ngôn, “Liên gia gia, đừng có lo, trong sơn trang có y sinh giỏi nhất, cao thủ các loại, còn tiếp ôn tuyền thần kỳ, người lo âu cái gì?”
Liên Ngôn suy nghĩ theo Tần Vũ, trên mặt nở thú vui hòa nhã. Hắn thiên nhiên biết Tần Vũ không muốn để mình run sợ.
“Tốt rồi, Tiểu Vũ, về ngủ đi, chuyện này cứ giao cho ta.” Liên Ngôn nói.
Tần Vũ đột ngẩng đầu nói: “Liên gia gia, người còn phải giúp con tìm một cao thủ tu luyện ngoại công đến, có người chỉ dậy thì hay.”
“Yên tâm, gia gia biết rồi.” Liên Ngôn cười, Tần Vũ lập tức mỉm cười, lập tức hôn ngay vào mặt Liên Ngôn, sau đó chạy ra ngoài cửa, mà vẫn hiểu, “Liên gia gia ngủ ngon, con cũng về ngủ đây!” Tiếng vừa xong xuôi, người đã ra khỏi phòng.
Liên Ngôn lập tức đem bút lông và giấy, viết một bức thư tín…
oOo
Viêm kinh thành, trong thư phòng vương phủ Tần Đức.
Tần Đức đứng giữa thư phòng, ngẩng đầu nhìn ra ngoài song cửa, lúc này đã rạng sáng.
Một người hắc y chính là Từ Nguyên bước vào, trong tay cầm một phong thư tín, đi tới gần bên Tần Đức, nói: “Vương gia, đây là thư tín Liên Bá phi cáp truyền đến, là người chăm nom Tiểu Vũ, người đọc xem.”
Tần Đức nhận thư tín, nhìn nội dung bên trong, ánh mắt có vẻ phức tạp, đã lâu nhưng mà tay vẫn không buông bức thư.
“Vương gia…”
Tử Nguyên nói nhỏ bé, Tần Đức lập tức thanh tỉnh, một đạo hỏa diễm trong bàn tay bùng lên, trực tiếp thiêu thư tín thành tro, sau đó rước lại vẻ lãnh khốc, bình tĩnh nói: “Từ Nguyên, đem trong phủ nội các đấu la đại lục loại nội công bí tàng và ngoại công bí tịch, toàn bộ sao ra, rồi chuyển đến Vân Vụ sơn trang.”
Tử Nguyên quá bất ngờ, hắn đã biết Tần Vũ không thể luyện nội công, hắn cũng biết nội công bí tàng trân quý tới nhường nào, dù cho cùng với bí tàng trong nội cung của Sở vương triều so với, nội công bí tàng của Trấn Đông vương còn trân quý hơn nhiều.
Bao nhiêu bí tàng trân quý giao cho một người không thể tu luyện nội công là Tần Vũ, không phải lãng phí sao?
“Vương gia, toàn bộ? Cả “Tổ Long quyết” nữa? Tiểu Vũ nó không thể tu luyện nội công…” Từ Nguyên hỏi dò.
“Chưa nghe ta nói thế nào à?” Tần Đức hững hờ nói, Từ Nguyên gật đầu, không nói gì tiếp, hắn có thể phát hiện lúc này Tần Đức có tâm sự, cũng đoán được tâm tình của Tần Đức.
“Còn nữa…” Tần Đức trùng giọng nói, “Vũ nhi nó cần người tu luyện ngoại công cao thủ, làm ra ba ngoại công cao thủ trong Liệt Hổ quân, xem thêm, tìm ngoại công cao thủ tại tại ba quận đông vực, tổng cộng tạo ra.”
“Vâng!” Từ Nguyên tuân mệnh nói.
Tần Đức đang vội, đột ngột nói: “Từ Nguyên, truyền lệnh tới vô tận Hồng Hoang, để tướng quân Triệu Vân Hưng tới Vân Vụ sơn trang, nếu Vũ nhi tuyển hắn làm lão sư Nguyên tôn, để hắn lại Vân Vụ sơn trang một năm.”
“Tướng quân Triệu Vân Hưng?” Từ Nguyên kinh ngạc.
Tần Đức gật đầu, sau đó đi ra khỏi thư phòng, Từ Nguyên chợt cất tiếng: “Vương gia, lần này trở về Viêm kinh thành, sao không đến Vân Vụ sơn trang thăm Tiểu Vũ, lần trước thăm Tiểu Vũ, cũng đã hơn một năm trước đây, chúng ta không bỏ chút thời gian đi được sao?”
Tần Đức cúi người, bình tĩnh nói: “Không cần.”
Sau đó trực tiếp bước ra khỏi phòng, Từ Nguyên nhìn bóng Tần Đức, lắc đầu thở dài: “Không rõ có phải người Tần gia đều như thế này? Người nào người nấy cố chấp. Vì thệ ngôn trước đây, tình phụ tử cũng không chăm lo?”
Từ Nguyên thở dài một tiếng, bước ra khỏi thư phòng, chỉ còn lại bức thư tín đã hóa thành tro dưới sàn.

Đọc truyên full tinh thần biến

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *