Bạn Đã Biết Cách Download Driver Epson L1110 Đơn Giản Này Chưa?

Đối với dân văn phòng thì máy in là thiết bị điện tử mà bất cứ công ty nào cũng cần đến. Một trong những loại máy in hàng đầu được nhiều cơ quan tin tưởng sử dụng chính là Epson L1110. Nếu là người không am hiểu tường tận về công nghệ chắc hẳn sẽ loay hoay với đống bòng bong vì không biết download driver máy in thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất để download driver Epson L1110.

Đôi nét tổng quan về máy in màu Epson L1110

Trước khi tìm cách download driver Epson L1110 ta cùng tìm hiểu qua về loại máy in này trước nhé. Epson được biết đến nhiều nhất với dòng máy in phun màu. Vì đây là dòng sản phẩm có chất lượng tốt nên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Máy đáp ứng nhu cầu in ấn và được thiết kế theo công nghệ hiện đại giúp làm việc nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Thông tin về dòng máy Epson L1110
Thông tin về dòng máy Epson L1110

Máy In Phun Màu Epson L1110 là dòng sản phẩm mới của hãng Epson với nhiều tính năng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Trước khi cài đặt máy in L1110, bạn cần cài đặt trình điều khiển máy in. Sau đây Mực in Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt driver máy in L1110 cho hệ điều hành Windows.

Nếu driver máy in L1110 bị nhiễm virus, bạn sẽ không thể in trên máy tính ngay cả khi máy in đã được cài đặt. Bạn nên gỡ bỏ trình điều khiển máy in cũ và cài đặt trình điều khiển mới cho máy in của mình. Nếu bạn là một kỹ thuật viên, việc cài đặt một máy in Epson rất dễ dàng. Nếu bạn là người có ít kiến ​​thức về công nghệ máy in, việc cài đặt trình điều khiển có thể khó khăn.

Driver máy in là gì và tại sao chúng ta cần download nó?

Khi bạn kết nối máy in L1110 với máy tính vẫn không in được ngay. Bạn cần cài đặt trình điều khiển máy in. Chương trình này sẽ có nhiệm vụ chiếm quyền điều khiển từ máy tính đến máy in sau đó hướng dẫn máy in thực hiện các lệnh

Bây giờ bạn sẽ nhận được một thông báo trên máy in, ví dụ: in thành công hoặc thông báo lỗi,… Vai trò của trình điều khiển là giúp bạn nhận được phản hồi từ máy in. Nếu không có trình điều khiển máy in, máy tính của bạn không thể in.

Cách kiểm tra Windows 32-bit hoặc 64-bit

Trước khi download driver Epson L1110, bạn phải kiểm tra bitness của máy tính chạy hệ điều hành Windows: 32 bit hay 64 bit, sau đó tải xuống trình điều khiển thích hợp để cài đặt. Lưu ý hướng dẫn này của chúng tôi chỉ áp dụng cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Cách kiểm tra Windows 32-bit hay 64-bit Bạn làm như sau: Vào Thic PC hoặc My Computer và nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn Properties. Sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ và bạn sẽ thấy phiên bản máy tính Windows đang sử dụng như hình bên dưới.

Cách tiến hành download driver Epson L1110
Cách tiến hành download driver Epson L1110

Hướng dẫn download driver Epson L1110 trên hệ điều hành Windows

Có hai phương pháp có thể giúp việc download driver Epson L1110 có thể thực hiện một cách hiệu quả.

Cài đặt máy in bằng đĩa CD cài đặt trình điều khiển máy in L1110

Nếu bạn có sẵn bản cài đặt trình điều khiển, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

  • Bước 1: Đưa đĩa CD trình điều khiển vào máy tính
  • Bước 2: Nhấn vào nút “Cài đặt”, sau đó bạn sẽ thấy màn hình hiện ra, sau đó nhấn “Tiếp theo”
  • Bước 3: Kết nối cáp giữa máy tính và máy in, đồng thời bật nút nguồn của máy in.

Và sau đó, bạn có thể vận hành máy in Epson L1110.

Tải xuống tệp và cài đặt trình điều khiển máy in Epson

  • Bước 1: Truy cập trang tải xuống tập tin trình điều khiển máy in Epson L1110.
  • Bước 2: Chọn hệ điều hành tương ứng với hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng tại ô “Chọn hệ điều hành cho trình điều khiển”.
  • Bước 3: Nhấp vào “Trình điều khiển và Phần mềm” và bạn sẽ thấy dòng “Trình điều khiển Máy in” xuất hiện. Nhấp vào “Tải xuống” ở bên phải để tải xuống trình điều khiển máy in Epson L1110.
  • Bước 4: Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị một thông báo, bạn chỉ cần ấn chọn I Agree rồi ấn tiếp nút Accept để download driver Epson L1110 về máy tính.
  • Bước 5: Khi quá trình download file driver đã hoàn thành, hãy mở file đó lên để bắt đầu cài đặt driver Epson L1110.
  • Bước 6: Hãy ấn chọn Run để tiếp tục thực hiện quá trình. Chờ đến khi chương trình download driver Epson L1110 hoàn thành và tiến hành giải nén cho file. Tiếp đó, ấn chọn OK.
  • Bước 7: Đây là bước cài đặt ngôn ngữ cho máy in Epson L1110 của bạn, hãy để ngôn ngữ mặc định là Tiếng Anh/English. Sau đó nhấn OK, tiếp tục nhấn I Agree và liên tục nhấn OK cho đến khi màn hình giao diện hiển thị thông báo hoàn tất. 

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công các bước download driver Epson L1110 rồi đấy. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy theo dõi ngay video dưới đây.

https://youtu.be/GEU0wUt1KUY

Trên đây là bài viết tham khảo của tapkich.net về những hướng dẫn khi download driver Epson L1110. Chúc các bạn thực hiện thành công và làm việc vui vẻ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top