Hướng dẫn cách download driver Audio win 10

Khi xuất hiện sự hư hỏng về loa hay âm thành thì chúng ta sẽ có xu hướng cập nhật driver âm thanh cho máy tính. Hãy cùng tapkich.net.vn tìm hiểu cách download driver audio win 10 đơn giản nhất qua bài viết sau đây nhé!

Khi nào thì nên tải driver audio?

Chúng ta thường chọn cách cài driver âm thanh cho win 10 vì đó là giải pháp tối ưu nhất khi máy tính gặp hư hỏng, trục trặc liên quan tới loa. Nếu như driver âm thanh windows 10 sử dụng một thời gian khá lâu sẽ dễ gây ra xung đột với một app nào đó mà chúng ta không biết được. Thường nó sẽ diễn ra khi bạn cài phần mềm nào đó vào âm thanh máy tính hoặc khi bạn cài driver của một phần cứng lên Windows.

Cài lại driver audio cho win 10 bao gồm 2 loại: update driver hoặc là cài mới hoàn toàn. Bạn nên update driver trước, nếu vẫn còn bị lỗi thì hãy cài mới nhé.

Realtek HD Audio Driver 2.82 - Realtek AC97 Driver (32-bit | 64-bit)
Khi nào thì nên tải driver audio?

Cách download driver audio win 10 là gì?

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows và phím R để chạy hộp thoại Run. Sau khi xuất hiện thì bạn nhập vào ô lệnh là devmgmt.msc rồi bấm Ok để chạy lệnh. Sau đó bạn truy cập lại vào Device Manager.

Bước 2: Tain danh sách hiện trên màn hình thì bạn tìm tới mục Sound, video and game controllers. Nó được ký hiệu hình chiếc loa rất dễ kiếm. Khi bấm vào, nó sẽ liệt kê danh sách các driver của thiết bị liên quan. Thông 

thường sẽ xuất hiện một trong hai driver là Realtek High Definition Audio hoặc High Definition Audio Device.

Bước 3: Bạn nhấp chuột phải vào driver này. Sau đó, chọn Uninstall device. Tiếp tục bấm Yes để xóa driver này khỏi máy tính. Bạn nhớ ghi lại tên của driver này để dễ dàng tìm lại nếu phải cài thủ công nhé. 

Bước 4: Sau khi xóa driver thành công. Bạn cần tiến hành cài lại driver mới. Có nhiều cách khác nhau:

Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào mục Sound, video and game controllers và chọn nút Scan for hardware changes. Đơn giản hơn là bạn chỉ cần khởi động lại máy tính và để hệ thống tự động quét và cài lại driver. Ngoài việc cài driver bằng cách tự động thì bạn cũng có thể tải driver nhờ các bước thủ công cho máy tính.

Cách cài đặt driver âm thanh cho máy tính windows 10 đơn giản - YouTube
Cách download driver audio win 10 là gì?

Video download driver audio win 10

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết về cách download driver audio win 10 tại đây nhé! Hãy đón xem dể hiểu rõ hơn về các bước thực hiện bạn nhé

Cách download driver audio win 10 từ website

Giao diện của website của mỗi hãng máy tính là khác nhau. Nên sẽ có những bước thực hiện đặc trưng riêng nhưng nhìn chung thì nó đều thực hiện dựa trên các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của hãng máy tính đó. Tìm mục Drivers & Downloads trong trang web.

Bước 2: Nhập tên hoặc mã máy tính mà bạn đang sử dụng để update driver audio. 

Bước 3: Chọn phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng và nhấn vào mục driver âm thanh.

Bước 4: Bấm download để tải driver vào máy tính.

Bước 5: Sau khi file đã được tải về thì bạn thực hiện theo hướng dẫn để cài driver vào máy tính.

Hướng dẫn cài lại driver âm thanh cho Windows 10
Cách download driver audio win 10 từ website

Lấy ví dụ để dễ hiểu thì ta sẽ tìm và cài driver audio cho Laptop Dell XPS 13 9370.

Bước 1: Truy cập vào trang web chính hãng của Dell.

Bước 2: Nhấn chọn vào Drivers & Downloads trên màn hình và bạn sẽ thấy mục All products.

Bước 3: Sau đó bạn tìm và duyệt tới sản phẩm XPS 13 9370 và màn hình sẽ hiển thị danh sách các driver có thể tải về và cài đặt. 

Bước 4: Tiếp theo bạn cần lọc đến driver cho Win 10. Bạn tìm dòng Realtek High Definition Audio Driver và bấm chọn Download. 

Bước 5: Chờ quá trình tải về hoàn tất rồi theo hướng dẫn để cài driver trên máy tính.

Đây là cách thủ công để download driver audio win 10. Ngoài website của hãng, thì cũng có rất nhiều website cung cấp các file cài driver rất đầy đủ và chi tiết. Bạn có thể tìm kiếm rất đơn giản bằng cấu trúc tên driver và tên đời máy. Cần phải lựa chọn kĩ các website uy tín và có đánh giá tốt để tránh virus nhé.

Lời kết download driver audio win 10

Bài viết trên nói về Hướng dẫn cách download driver audio win 10 đơn giản nhất. Tạpkich.net.vn hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công các bước thực hiện ở trên và thường xuyên ghé thăm trang để cập nhật thông tin mới nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top