Cách download driver Canon g1010 dễ nhất

Làm cách nào để download driver Canon g1010 về máy tính? Quy trình làm sạch máy in như thế nào? Để trả lời những thắc mắc phổ biến trên. Mời các bạn cùng tapkich.net.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé! 

Quy trình download driver canon g1010 đơn giản nhất

Bước 1: Tìm hiểu hệ điều hành trên máy tính của bạn

Biết được hệ điều hành máy tính giúp bạn có khả năng chọn lọc bộ driver phù hợp với máy của bạn, tránh trường hợp driver tải về không chạy được, do hệ điều hành không hỗ trợ. Bạn có thể tìm thông tin hệ điều hành máy của bạn bằng cách nhấn tổ hợp phím windows và phím chữ R, một cửa sổ mới xuất hiện có tên là Run và sau đó bạn nhập vào khung chữ “Winver”-> OK. Trên màn hình của bạn sẽ xuất hiện cửa sổ ghi thông tin hệ điều hành đang điều hành máy của bạn. Hoặc có thể tìm thông tin hệ điều hành bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng Mỹ Computer -> Properties sau đó xuất hiện cửa sổ ghi thông tin hệ điều hành của máy bạn. 

Bước 2: Tra cứu thông tin và tải driver về máy

Trên thanh tìm kiếm google gõ từ khoá download driver canon g1010, kết quả trả về hàng loạt và bạn nên chọn vào kết quả tra cứu đầu tiên để có được chất lượng download tốt nhất. Việc lựa chọn link download cần phải chọn link phù hợp với dung lượng máy tính của bạn.

Bước 3: Chọn thư mục bạn muốn lưu sau đó bấm “tiếp”

Bước 4: Cứ chọn “có”/ “đồng ý” để cấp quyền cho phần mềm của bạn.

Bước 5: Tắt tường lửa máy tính của bạn trước khi tiếp tục cài đặt. 

Bước 6: Dùng USB làm cổng kết nối máy in với máy tính. 

Bước 7: Bấm “tiếp tục”, sau đó nếu máy hỏi thêm có cần thêm driver nào nữa không thì bấm chọn “tiếp tục” 

Bước 8: Bấm exit để hoàn thành cài đặt 

Bước 9: Bật Control Panel, sau đó chọn “Phần cứng và âm Thanh” 

Bước 10: Chọn vào “Thiết bị và máy in” sau đó chọn máy in vừa được kết nối, giờ đây bạn đã có thể in bằng máy in thông qua máy tính của bạn nhé. 

Bước 11: Thực hiện in bằng cách chọn file cần in sau đó mở ra và chọn “in”. 

Bước 12: Chỉnh sửa tài liệu in theo định dạng mong muốn. 

Hướng dẫn Cách cài đặt và sử dụng máy in Driver Canon Pixma G1010 - Ciscolinksys
Quy trình download driver Canon g1010

Vậy là qua 12 bước bạn đã có thể in tài liệu thông qua driver canon g1010 cài đặt cho máy tính. Cần lưu ý lựa chọn link tải phù hợp với dung lượng của máy, nếu bạn chọn link sai ví dụ như máy bạn phiền bản 32 bit mà bạn chọn link download phiên bản 64 bit, máy của bạn sẽ không nhận và chạy được phần mềm, vì vậy kiểm tra thông tin máy tính trước khi download về vô cùng quan trọng.

Video hướng dẫn download driver Canon g1010

Để giúp cho người dùng dễ dàng tải driver tại tapkich.net.vn thì hãy em video hướng dẫn chi tiết tại đây:

Cách làm sạch – Cleaning driver Canon g1010 

Bước 1: Mở phần mềm bảo trì

Mở Canon Ị Printer Assistant Tool bằng cách vào công cụ bảo trì của nó, đây là phần mềm bảo trì máy móc như máy in hoặc các cài đặt của máy in. Sau đó nhấp vào biểu tượng Maintenance and Preferences trong mục bảo trì. Start-> all apps-> Canon Utilities-> IJ Printer Assistant tool. 

Bước 2: Nhấn vào Cleaning 

Hộp thoại làm sạch xuất hiện chọn nhóm mực để làm sạch. Sau cùng chọn Initial Check Items để có thể kiểm tra mục bạn cần làm sạch. 

Canon PIXMA G1010 Driver Download
Cách làm sạch driver Canon g1010

Bước 3 : Tiến hành làm sạch 

Đảm bảo máy in đang bật và nhấn Execute quá trình làm sạch máy in bắt đầu. 

Bước 4 Hoàn tất làm sạch 

Xuất hiện thông báo xác nhận chọn OK, một hộp Kiểm tra vòi phun hiện lên. 

Bước 5 : Kiểm tra kết quả 

Nhấn vào Print Check Pattern để kiểm tra. Sau khi kiểm tra quá trình làm sạch, và đảm bảo hiệu quả. Có thể thực hiện làm sạch vào những lần kế tiếp bạn nhấn Cancel để hủy bỏ. Như vậy thao tác làm sạch đã được thực hiện. 

Lưu ý: Làm sạch sẽ khiến tốn một lượng mực không nhiều, tuy nhiên nó sẽ khiến nguồn cung cấp mực cho máy in của bạn có thể bị gián đoạn. Vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi thực hiện quá trình làm sạch cho máy in. 

Tải driver máy in Canon PIXMA G1010 - PhepThuat.com
Kiểm tra máy in Canon g1010

Lời kết về cách download driver Canon G1010

Bài viết trên hướng dẫn bạn cách download driver Canon g1010 chi tiết nhất, và cách làm sạch cho máy in của bạn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại tapkich.net.vn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top