Cách Download Driver HP M404DN Đơn Giản Chỉ 5 Bước – Bạn Đã Biết Chưa?

Đối với dân văn phòng thì máy in là thiết bị điện tử mà bất cứ công ty nào cũng cần đến. Một trong những loại máy in hàng đầu được nhiều cơ quan tin tưởng sử dụng chính là HP M404DN. Vậy nếu là người không am hiểu tường tận về công nghệ và vẫn đang loay hoay với đống bòng bong vì không biết download driver máy in thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé! Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất để download driver HP M404DN.

Đôi nét tổng quan về máy in HP M404DN

Trước khi đi vào cách download driver HP M404DN cùng điểm qua một số thông tin về máy in M404DN trước nhé. M404n là một máy in văn phòng hoặc nhóm làm việc nhỏ chuyên nghiệp. Chất lượng in là tuyệt vời, với độ phân giải 1200x1200dpi.

Tốc độ in cực nhanh, đặc biệt với tính năng in hai mặt tự động mà các dòng máy trước đây thường phải làm thủ công. Ngoài ra, HP Laserjet Pro còn đi kèm với khay giấy dung lượng cao có thể chứa đến 350 tờ giấy và hộp mực dung lượng cao 10.000 trang.

Thiết bị máy in HP M404DN
Thiết bị máy in HP M404DN

Vì vậy, bạn có thể in thoải mái và tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Không còn phải nạp giấy thường xuyên hoặc chờ đợi lâu để in hàng trăm trang tài liệu. Trình điều khiển cho dòng máy in này tương thích với hệ điều hành Windows Vista, Windows 7 – 8 – 10 và Mac OS X từ 10.4 đến 10.15.

Driver HP M404DN là gì và tại sao nó quan trọng?

Driver HP M404dn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động của máy in. Bởi vậy, mọi người luôn cần download driver HP M404DN cho thiết bị của mình. Bằng cách cài đặt trình điều khiển trên máy tính Windows hoặc Mac, bạn hoàn toàn có thể truy cập và sử dụng các tính năng tùy chọn của HP LaserJet Pro M404dn.

Nếu bạn sở hữu dòng Máy in HP M404dn và đang tìm kiếm trình điều khiển để kết nối thiết bị với máy tính của mình, bạn đã đến đúng nơi. Tải xuống trình điều khiển cho máy in HP M404dn thật dễ dàng theo các bước chúng tôi hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn download driver HP M404DN

Việc download driver HP M404DN không khó, bạn đọc có thể tham khảo ngay 5 bước dưới đây.

Bước 1

Nếu sử dụng kết nối dây mạng RJ45 thì tiếp tục kết nối dây mạng với máy in, nếu thiết lập kết nối WiFi cho máy in Hp LaserJet Pro M404Dw thì bắt đầu từ bước 2 cho đến khi phần mềm hỏi tùy chọn kết nối thì bạn chọn. kết nối không dây / wifi và tiếp tục Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu kết nối cáp USB2.0 để đồng bộ mạng, sau khi hoàn thành kết nối không dây / wifi, nó sẽ yêu cầu rút cáp USB 2.0 để nhận mạng không dây WiFi và rút cáp.

Bước 2

Nhấn vào link tải driver HP M404DN rồi ấn đúp để giải nén file driver vừa được down về. Sau khi file được giải nén, phần mềm cài đặt đã sẵn sàng, chúng ta nhấn vào nút tiếp tục để bắt đầu cài đặt. Kế đến tích vào 2 ô như hình và tiếp tục bấm next.

Download driver HP M404DN như thế nào nhanh nhất?
Download driver HP M404DN như thế nào nhanh nhất?

Bước 3

Thực hiện tùy chọn 1 trong 2 tùy chọn cài đặt tự động để phần mềm tìm IP của máy in HP LaserJet Pro M404Dw hoặc máy in HP LaserJet Pro M404Dn trên mạng bằng cách chọn cài đặt tự động.  Người dùng cũng có thể chọn Thiết lập thủ công để chọn một chuẩn kết nối khác, chẳng hạn như kết nối không dây / WiFi hoặc cáp USB2.0.

Nếu cài đặt máy in Hp LaserJet Pro M404Dw, hãy chọn hàng kết nối không dây đầu tiên và kết nối cáp USB 2.0 để cài đặt WiFi qua cáp USB 2.0. Sau đó phần mềm hiện ra hộp thoại chọn mạng WiFi (điểm truy cập SSID) và nhập mật khẩu WiFi để kết nối. Bạn đợi hệ thống đồng bộ mạng WiFi máy tính của máy in hoàn tất, bạn rút dây USB 2.0 của máy in HP M404Dw để nhận chuẩn kết nối không dây WiFi.

Nếu bạn đang cài đặt wifi cho máy in HP LaserJet Pro M404Dw từ máy thứ 2 thì đánh dấu vào ô “Thiết bị được kết nối với mạng không dây của tôi” và làm theo các bước tương tự. Phần mềm sẽ tìm máy in HP LaserJet Pro M404Dn hoặc máy in HP LaserJet Pro M404Dw có IP tại lớp mạng, chọn tiếp theo để tiếp tục cài đặt phần mềm. Nhấp vào Có để bật tính năng chia sẻ thiết bị.

Bước 4

Khi trên màn hình xuất hiện thông báo trên để hoàn tất cài đặt, bạn chỉ cần nhấn vào dấu X ở góc trên bên phải hộp thoại và chọn Yes để hoàn tất cài đặt. Vào phần Control Panel và chọn Devices and Printers.

Bước 5

Chọn vào mục Cài đặt Kiểm tra Máy in, tại đây chúng ta chọn model Hp LaserJet Pro M404-M405 Nhấn chuột phải và chọn Tùy chọn in ấn. Chọn Paper Size trong phần Paper Size để chọn khổ giấy và kích thước giấy được đặt trên máy in Hp LaserJet Pro M404Dw / M404Dn (khuyên dùng A4).

Ví dụ chúng ta chọn Letter trên máy in thì trong phần mềm chúng ta chọn Letter, trong máy in chúng ta để khổ A4 thì máy tính của chúng ta phải chọn khổ A4, nếu không máy in sẽ báo lỗi khi in. Chọn tính năng in hai mặt tự động mặc định trong phần “duplex” (khi cần in 2 mặt chúng ta nên chọn không, sau đó chúng ta chọn sau, nếu không máy sẽ tự động in cả 2 mặt của bất kỳ tài liệu nào chúng ta in ra).

Để hiểu hơn, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm video hướng dẫn download driver HP M404DN ngay dưới đây.

Bài viết trên đây của tapkich.net đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách download driver HP M404DN. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè, đồng nghiệp của mình nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top