Hướng dẫn cách download driver Intel đơn giản nhất

Chip Intel được rất nhiều người dùng ưa thích và sử dụng thường xuyên. Hãy cùng tapkich.net.vn tìm hiểu cách download driver intel đơn giản nhất qua bài viết sau đây!

Chip Intel có nghĩa là gì?

CPU Intel là một loại CPU do thương hiệu Intel thiết kế và sản xuất. Tập đoàn Intel Electronics được thành lập từ năm 1969 và có trụ sở tại vùng Santa Clara, California, Hoa Kỳ. Đây là thương hiệu chip máy tính lớn nhất ở trên thế giới chuyên sản xuất các thiết bị linh kiện điện tử và card đồ họa.

Intel công bố hai chip Intel Tiger Lake dòng U mới dành cho Ultrabook
Chip Intel có nghĩa là gì?

Những ưu điểm của chip Intel 

 • Đây là CPU được sử dụng phổ biến ở mọi công ty laptop, máy tính.
 • Khả năng ép xung quanh của chip mạnh nhưng chỉ hoạt động ở mức vừa phải. Vì vậy CPU hoạt động ít sinh ra nhiệt lượng nên máy sẽ hạn chế được nhiệt độ quá nóng. Bên cạnh đó, chip còn rất ít tiêu tốn năng lượng điện.
 • Chip này sẽ tận dụng được tối ưu của việc chơi game loại nặng. CPU Intel ưu tiên được hiệu suất xử lý và nó dễ kết hợp với nhiều card đồ họa và thiết kế video,…
 • Loại chip này sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cấp được đời máy. Máy tính gặp rất ít lỗi liên quan đến xung đột phần mềm khiến cho máy tụt pin nhanh.
 • Khi bạn nâng cấp máy tính lên win 10 tjif bạn sẽ gặp những vấn đề liên quan đến driver Intel HD Graphics. Đây là loại driver hiển thị hình ảnh nếu như bạn dùng card onboard. Còn nếu như bạn dùng card rời thì nó là của nhà sản xuất card đồ họa.

Cách download driver intel bằng tay

Intel đã phát hành driver Win 10 cho phần lớn các card màn hình. Bạn vào trang chủ chính của Intel và tìm kiếm driver Intel HD Graphics tương thích với máy tính. Sau khi vào trang web này thì bạn nhập mã hiệu hoặc là model của laptop. Sau đó tải driver tương ứng và làm theo những hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Bạn mở Control Panel từ trang Start Menu. Tại cửa sổ xuất hiện trình điều khiển thì các bạn chọn vào mục View by Small icons. Sau đó click vào Device Manager để mở trình điều khiển driver trên phần mềm máy tính.
 • Bước 2: Tại cửa sổ của trang Device Manager nhấp vào mục Display adapters rồi nhấn chuột phải vào Intel device. Sau đó chọn Update Driver Software để vào trình cài đặt Intel HD Graphics.
 • Bước 3: Click vào chọn Browse my computer for driver software để tìm đến file driver bạn đã tải xong. Cài đặt Intel HD Graphics và chờ nó khởi chạy setup hoàn tất. Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt Intel HD Graphics.
5 Cách cập nhật, update Driver cho máy tính Windows 10 cực đơn giản - Thegioididong.com
Cách download driver intel bằng tay

Cách download driver intel bằng Windows Update

Thay vì tải file tự động thì bạn có thể sử dụng tính năng tự động update của Win 10 để cài đặt Intel HD Graphics. Các thao tác được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn click vào Start menu và chọn Settings. Sau đó cửa sổ sẽ hiện ra và các bạn sẽ chọn mục Update & security.
 • Bước 2: Tại cửa sổ mới bạn cần phải chọn vào Windows Update ở bên phía tay trái bảng và chọn Check for Updates. Sau đó chờ Windows tìm kiếm được driver phù hợp với máy tính của bạn.
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện ra những kết quả tìm kiếm của driver. Nếu bạn không thấy driver thì có nghĩa là máy tính của bạn đã được update lên phiên bản Intel HD Graphics mới nhất. Còn nếu xuất hiện danh sách driver thì bạn nhấp chọn vào driver muốn tải và nhấp Ok để cài đặt nhé.

Ngoài ra thì bạn vẫn có thể sử dụng những phần mềm update driver tự động nhờ các công cụ hiện đại như Driver Booster, Driver Easy để tự động hoá quá trình này. Những phần mềm này không chỉ có thể cài đặt Intel HD Graphics mà nó còn có phép toán tự động dò tìm toàn bộ driver trên máy. Bên cạnh đó còn kiểm tra phiên bản và update lên bản mới nhất cho bạn. Đây đều là những phần mềm, công cụ phải trả phí. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu hãy bỏ tiền ra mua hoặc sử dụng bản free.

5 Cách cập nhật, update Driver cho máy tính Windows 10 cực đơn giản - Thegioididong.com
Cách download driver intel bằng Windows Update

Video hướng dẫn download driver intel

Để người dùng nắm rõ hơn về các bước tải driver intel nên Tapkich.net.vn chia sẻ thêm video hướng dẫn chi tiết cách download driver intel sau đây:

Lời kết về download driver intel

Bài viết trên nói về hướng dẫn cách download driver intel đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được thành công những bước cơ bản trên. Hãy ghé tapkich.net.vn thường xuyên để cập nhật thêm thông tin về download phần mềm nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top