Bí quyết download Driver Lenovo về máy tính an toàn

Cũng như các loại phần mềm Driver ở dòng laptop khác, Driver Lenovo là cầu nối giữa phần cứng và hệ điều hành laptop Lenovo. Phần mềm Driver Lenovo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các hoạt động của chiếc máy tính xách tay. Vậy nên, khi sở hữu một hãng laptop Lenovo thì trước hết người dùng phải cài đặt nó về máy của mình rồi mới bắt đầu làm việc, vui chơi trên laptop. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách download Driver Lenovo an toàn về chiếc máy tính xách tay của mình.

Lợi ích của việc download Driver Lenovo về máy

Như chúng ta đã biết, bất cứ phần mềm Drivers nào cũng giúp cho hệ điều hành và phần cứng của laptop hoạt động nhịp nhàng với nhau. Tuy nhiên, mỗi dòng laptop nào cũng đều có nhà sản xuất khác nhau và chúng ta không thể lấy Drive của dòng máy kia để cài đặt vào mày tính của dòng này được. Để có thể cài đúng Driver cho laptop mình thì các bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm cài Driver tự động như Driver Booster, Wandriver,…

Lợi ích của việc download Driver Lenovo
Lợi ích của việc download Driver Lenovo

Mặc dù, những gói cài Drivers trên có trên đó đều tự động nhưng nó lại không hoàn toàn chính hãng. Vì vậy, khi các bạn sở hữu các dòng laptop Lenovo thì chúng ta nên download Driver Lenovo để có thể cho máy hoạt động tốt nhất. Đặc biệt khi download Driver Lenovo, chúng ta sẽ tránh được cách trường hợp bất tiện như cài Driver bị thiếu hoặc cũ, không nhận diện được Driver từ trang chủ Lenovo,…

Cách download Driver Lenovo về máy

Lenovo là một trong những hãng laptop nổi bật nhất của thị trường Đông Nam Á cũng như Việt Nam. Thông thường, Lenovo sẽ hay cho ra các máy tính phục vụ học tập và văn phòng như Lenovo Legion Y530 81FV008LVN, Lenovo IdeaPad L340 15IRH,… Đó là những dòng laptop khá phổ thông và nó rất phù hợp cho những người mới sử dụng laptop hay những người có nhu cầu làm việc và giải trí nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, Lenovo còn nổi tiếng với dòng máy tính dành riêng cho các game thủ là Lenovo Gaming Legion. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn quy trình các bước download Driver Lenovo về máy tính của mình một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Phương pháp download Driver Lenovo về laptop
Phương pháp download Driver Lenovo về laptop
  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn kiểm tra tên và Model Name ở mặt sau của laptop và truy cập vào trang chủ <https://support.lenovo.com/vn/en/solutions/ht003029>. Sau đó, chúng ta nhấn chọn Download tool now.
  • Bước 2: Trong trường hợp các bạn không biết laptop tên gì thì tại trang web tiếp theo, chúng ta chọn Download. Còn trường hợp biết rồi thì chúng ta nên bấm vào Select Yourt Product và nhập tên máy bạn để tải được phần mềm Driver chuẩn hơn.
  • Bước 3: Tiếp theo, chúng ta click đúp chuột trái hoặc chuột phải rồi nhấn chọn Open để tải file về máy tính. Sau đó, trên màn hình hiện bảng Setup – Lenovo System Update thì chọn Next/I Accept/Next và Finish để kết thúc quá trình download Driver Lenovo về laptop.
  • Bước 3: Nếu như laptop của bạn đang dùng Win 7 thì chọn Start để nhập Lenovo và vào ô tìm kiếm để chọn System Update. Còn đối với máy có hệ điều hành Win 10 thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + S và nhập Lenovo rồi kích chuột vào app System Update.
  • Bước 4: Sau khi hộp thoại System Update hiện ra trên màn hình, các bạn nhấn chọn Next và chờ một chút để laptop thực hiện quá trình quét các phần cứng.
  • Bước 5: Sau khi máy quét xong, chúng ta nhấn Slect all để chọn tất cả những Driver Lenovo đang bị thiếu và quá cũ của laptop rồi chọn Next.
  • Bước 6: Nhấn chọn Download để download Driver Lenovo về máy của mình. Sau vài giây, màn hình hiện lên bảng Lenovo System Update và muốn hỏi các bạn có muốn tự cài đặt/ cập nhật Driver sau khi tải về hay không thì các bạn nhấn chọn Yes.
  • Bước 7: Chúng ta chỉ cần đợi thêm vài phút nữa là có thể download Driver Lenovo thành công. Không chỉ vậy, các bạn còn có thể vào mục Advanced để điều chỉnh các tính năng như Xem lịch sử cài đặt Drivers, Tự động kiểm tra các bản cập nhật Driver mới và Khôi phục các phiên bản updates ẩn.

Video hướng dẫn download Driver Lenovo về laptop

Để có thể download Driver Lenovo nhanh chóng và an toàn hơn thì các bạn hãy xem thêm video hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ.

Qua bài viết trên của tapkich.net.vn, chúng ta có thể biết được cách download Driver Lenovo về máy vô cùng an toàn và nhanh chóng. Từ đó, chúng ta cũng có thể nhìn thấy được những lợi ích tích cực khi download Driver Lenovo về latop cùng hãng là như thế nào. Vậy nên, những bạn nào mà đang dùng các dòng laptop của hãng Lenovo thì hãy nhanh chóng tải và cài đặt phần mềm Driver Lenovo về máy của mình nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top