Hệ Thống Xử Lý Nước Biển Thành Nước Ngọt Cung Cấp Cho Nhân Dân Việt NamNhư chúng ta biết thì 97% nước trên Trái Đất là nước muối, chỉ 3% còn lại là nước ngọt nhưng gần hơn 2/3 lượng nước này tồn tại ở dạng sông băng và các mũ băng ở các cực. Phần còn lại không đóng băng được tìm thấy chủ yếu ở dạng nước ngầm và chỉ một tỷ lệ nhỏ tồn tại trên mặt đất và trong không khí. Nước được dùng trong các hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, dân dụng, giải trí và môi trường. Hầu hết các hoạt động của chúng ta trên thế giới đều cần nước ngọt.Với tình trạng nước ngọt ngày càng khang hiếm thì việc lọc nước biển thành nước ngọt và một vấn đề được quan tâm và và ứng dụng vào thực tiễn.
Công nghệ tách muối quy mô nhỏ để xử lý nước biển thành nước ngọt (Taprogge Terrawater) không sử dụng hóa chất mà hoạt động dựa trên quá trình bốc hơi và ngưng tụ tự nhiên, loại bỏ hoàn toàn những chất độc hại khó xử lý trong nước, mỗi ngày có thể cung cấp cho người dân 5m3 nước ngọt.Không chỉ xử lý nước biển, công nghệ Terrawater còn có thể xử lý được nhiều nguồn nước khác như nước lợ, nước nhiễm phèn… thành nước ngọt.Hệ thống Terrawater được thiết kế theo dạng kết cấu module và lắp đặt gọn, thuận tiện trong sử dụng, có thể kết hợp nhiều module lại để tăng công suất. Đặc biệt, hệ thống sử dụng nhiều nguồn năng lượng để xử lý nước như địa nhiệt, năng lượng Mặt Trời, nhiệt từ các nhà máy công nghiệp, dầu đốt diesel, máy phát điện…Khác với công nghệ R.O, Terrawater không “kén” nguồn nước nên không cần xử lý nước trước khi đưa vào hệ thống để tiến hành tách muối. Ngoài ra, hệ thống cũng không thải chất độc hại ra môi trường.

Nguồn: https://tapkich.net.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://tapkich.net.vn/category/cong-nghe/

One thought on “Hệ Thống Xử Lý Nước Biển Thành Nước Ngọt Cung Cấp Cho Nhân Dân Việt Nam

  • Ngưng tụ xong muối công tu để đâu.nếu quăng xuống biển lại thì phá hoại môi trường sống của sinh vật biển rồi vì độ mặn bị thay đổi

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *