Khắc phục lỗi mạng chậm khi chơi game

Hướng dẫn khắc phục mạng chậm khi chơi game

Mạng internet nhà bạn bị chậm, đặc biệt khi chơi game, điều này làm bạn khó chịu, gây sự ức chế trong khi chơi game. Bạn đã làm đủ cách để khắc phục nhưng không được, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục mạng chậm khi chơi game ! Cùng đón đọc nhé !
Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu những lý do khiến mạng bị chậm khi chơi game
mạng chậm khi chơi game

Những nguyên nhân mạng bị chậm khi chơi game

Có rất nhiều những nguyên nhân khiến mạng internet bị chậm, sau đây là những nguyên nhân chính hay xảy ra được tổng hợp chi tiết :

Mạng bị chậm do tốc độ mạng internet chậm

Rõ ràng, mạng chậm là do tốc độ chậm, có nhiều nguyên nhân khiến nó bị chậm như gói cước thấp, băng thông bị suy hao từ phía nhà mạng, hay do “cá mập” cắn cáp.

Để kiểm tra tốc độ mạng có bị suy hao không các bạn có thể xem: Kiểm tra tốc độ mạng internet.

Sau khi kiểm tra tốc độ mạng bạn hãy đối chiếu với gói cước mà mình đang sử dụng để biết tốc độ nhà bạn có bị chậm, suy hao không.

Mạng chậm do có nhiều người cùng sử dụng

Khi chơi game, tốc độ mạng internet sử dụng luôn yêu cầu phải cao hơn bình thường. Vì đồ họa game là cao, nhất là những game 3D như hiện nay khiến phải có 1 mạng internet khỏe mới có thể chơi được game. Quá nhiều người dùng cùng sử dụng sẽ khiến băng thông bị bó hẹp làm cho tốc độ bị suy yếu đi.

Mạng chậm do thiết bị Modem yếu, không tải được tốt

Khi chơi game, tốc độ truyền tải luôn yêu cầu phải nhanh và liên tục. Chính vì vậy thiết bị tải là một trong những nguyên nhân khiến mạng internet bị chậm khi chơi game. Thiết bị modem mà nhà mạng cung cấp cho bạn không thể đảm bảo được việc ổn định khi chơi game, kể cả khi mạng nhà bạn ít người sử dụng.

Mạng bị chậm khi chơi game do máy tính của bạn cấu hình thấp

Khi bạn chơi game bị chậm, trước khi đổ lỗi cho nhà mạng, hãy kiểm tra máy của bạn có đáp ứng được cấu hình khi chơi game không. Vì game hiện nay có đồ họa rất cao, cho nên để chơi game ổn định và mượt mà cũng cần có 1 bộ máy tính cao, phù hợp với yêu cầu game mà bạn chơi. Tuy nhiên, trong game nhà sản xuất thường ghi ” cấu hình tối thiểu” cần có của máy tính, thì bạn phải có một chiếc máy tính cao hơn nhiều so với thiết bị tối thiểu đó.

Chơi game bị chậm do máy tính bạn bị nhiễm virut

Đây là điều thường xuyên xảy ra đối với  những game thủ, hãy đảm bảo máy tính của bạn không bị tình trạng này. Điều này khiến cho máy của bạn bị ăn mòn dữ liệu, khiến mạng bị chậm đi, khiến tốc độ mạng nhà bạn bị suy giảm do những mã độc xâm chiếm vào hệ thống máy và mạng internet.
tăng tốc độ mạng lên 200%

Cách khắc phục mạng bị chậm khi chơi game giúp tăng tốc đến 200%

Sau đây là những cách khắc phục mạng bị chậm khi chơi game, tưởng như ít người quan tâm nhưng nó sẽ giúp bạn tăng gấp 2 lần khi sử dụng mạng đấy

Sử dụng nhà cu ng cấp mạng chuyên chơi game là FPT Telecom

Có một điều mà ít người biết, mạng internet FPT tốc độ cao giúp chơi game mượt mà hơn. Không phải ngẫu nhiên mà mỗi quán NET đều phải lắp  mạng FPT để đảm bảo được tốc độ ổn định khi chơi, đặc biệt là những game nặng hiện nay như PUBG, Liên Minh Huyền Thoại, FiFa…
FPT cung cấp đường truyền cáp quang tốc độ cao, băng thống quốc tế cao nhất trong số các nhà mạng hiện nay. Hầu hết các máy chủ sever game không ở Việt Nam, chính vì vậy, gói cước mạng mà không có băng thông quốc tế sẽ không ổn định khi chơi game.
lắp mạng fpt hà nội

Nâng cấp thiết bị máy tính giúp chơi game mượt mà hơn 

Những yêu cầu tối thiểu cần có để đảm bảo máy tính của bạn ổn định khi chơi game  như: có card đồ họa màn hình, có ổ SSD, chip core xung nhịp cao, Ram tối thiểu 6-8 Gb… tùy thuộc vào game và bạn đang chơi cần có được cấu hình đủ để đáp ứng, và khuyên bạn không nên cài max setting trong game khi máy tính của bạn không được tốt.

Yêu cầu nhà mạng cung cấp Modem, Router cân bằng tải tốt nhất

Mặc định  những nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn Modem cân bằng tải hỗ trợ truyền wifi, tải ở tầm trung bình. Nếu nhà bạn đang dùng modem mặc định, hãy nhờ nhà mạng cung cấp cho bạn modem chuyên dụng để tốc độ truyền tải sẽ ổn định hơn. Riêng với quán Net, khi đăng ký mạng sẽ được sử dụng thiết bị chuyên dụng, để có thể tải được từ 20 đến 200 máy theo quy mô. Số điện thoại tổng đài Fpt, Viettel, VNPT hiện nay:

  • FPT: 19006600
  • Viette: 19008198
  • VPNT: [ Mã tỉnh ] + 800126

Tắt bật Modem Wifi thường xuyên

Việc này tưởng như đơn giản nhưng lại rất ít nhiều người thực hiện, việc modem hoạt động không ngưng nghỉ trong một thời gian dài khiên cho tốc độ xử lý chậm đi, điều này dẫn đến mạng nhà bạn bị yếu, chập chờn… Hãy bật tắt thường xuyên từ 2-3 ngày 1 lần, mỗi lần tắt đi 15 phút sẽ giúp mạng nhà bạn khỏe hơn đó.

Sử dụng dây Lan trực tiếp thay vì kết nối Wifi

Việc modem không tốt, tốc độ truyền tải, sóng wifi kém khiến cho bạn chơi game bị chậm, giật lag. Hãy cắm dây lan trực tiếp để đảm bảo đường truyền được ổn định, mạnh mẽ hơn. Một điều quan trọng là nên sử dụng dây mạng tốt nhất nhé thay vì những dây lan cáp đồng rẻ tiền, khiến cho mạng bị sao đáng kể. Dây lan CSAT 6 trở lên để đảm bảo tốc độ được ổn định hơn nhé.
Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục mạng chậm khi chơi game. Mong rằng những chia sẻ này giúp ích được cho bạn. Chúng tôi đã áp dụng và thành công, con bạn thỳ sao ?
Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *