Review truyện Cuốn Nhật Ký Của Anh Bộ Đội

Cuốn nhật ký của anh bộ đội là thể loại truyện đam mỹ có chút ngược, mời Anh chị theo dõi truyện ngay tiếp sau đây nhé!

trình làng truyện đam mỹ cuốn nhật ký của anh bộ đội

Tác giả: KobiPuculu
Thể loại: truyện đam mỹ ngược

Trích đoạn truyện cuốn nhật ký của anh bộ đội

“ trái đất này thật tròn! Anh đã tìm kiếm được em rồi và anh sẽ không để mất em thêm lần nữa đâu!… “

Mưa!

Mấy từ bây giờ cứ mưa hoài, lúc thì lâm râm, lúc thì trắng xóa cả bầu trời, lúc thì trời còn lất phất vài tia nắng mà cũng mưa nữa …

Thích lắm, nó thích ngắm mưa mọi lúc – mọi nơi – mọi điều kiện, đâu đó trong cơn mưa làm nó nhớ tới cái gì đó mà bạn dạng thân nó cũng chưa biết nữa! Nhưng mà nó vẫn cứ nhìn, cứ search, biết đâu trong thoáng qua nó sẽ tìm kiếm được một mảnh ký ức gì đó len lỏi trong từng hạt mưa kia … Haizzz, nó hoàn toàn có thể ngắm mưa cả ngày mà không biết chán, nhưng mà càng nhìn càng bi lụy sao đó!

Nhưng rồi cũng có người giúp nó thoát khỏi nỗi bi lụy đó:

– Triều! Chút tạnh mưa mày đi xuống đại đội 5 and đại đội thám thính coi rồi tổng hợp mấy cái đèn, quạt bị hư nha. Bên dưới đó ý kiến cả tuần ngôn tình mà chưa thấy ai xuống sửa chữa thay thế kìa!

– Dạ! Em biết rồi anh Lâm ơi!

Tính ra thì quá trình hiện tại của chính nó không tồn tại gì là cực nhọc hết. Nó không có lăn lộn học chiến thuật ngoài thao trường nắng cháy, nó không tồn tại bị bắt đi đào ao đào công sự, hay nói theo một cách khác nó không phải làm cái gì mà đổ các giọt mồ hôi hết! Vì nó là cán bộ mà. Hehe, đơn giản chỉ là lính mà được đề bạt lên làm thôi, nói đơn giản không dừng lại ở đó là kiêm chức đó.

Hết mưa rồi, nó mặc bộ quân phục k03 vào rồi đi làm việc! Nó nhìn nó trong gương một cách thích thú, bên phải là phiên bản tên: Đoàn Thoại Đông Triều, bên trái là phiên bản ghi chức vụ, đơn vị: Trợ lý Quân Nhu/ban Hậu cần. Tự nhiên và thoải mái nó thấy nó mặc đồ bộ đội cũng đẹp chứ bộ, hồi ở nhà nó nhỏ lắm, cao 1m77 mà có 58kg à! Hix hix, nghĩ lại hồi đó nó thấy ghê thiệt, mà từ lúc nhập ngũ nó khác lắm, chắc ba tháng tân binh với khóa huấn luyện và đào tạo nghiệt ngã đã làm nó ăn nhiều hơn nữa, ngủ đúng giờ hơn nên giờ nó mập ra, da thịt săn chắc chắn thêm, nhìn khác biệt hồi trước luôn! Đẹp hơn nhiều!!!

Nó mang giầy rồi ra khỏi phòng thao tác làm việc, ngó vô nhà để xe thấy chiếc xe đạp, nó vội dẫn ra chạy liền không bận rộn công có ông sĩ quan nào thấy thì chết, ở đây đc đi xe đạp là sướng nhất luôn đó, cái doanh trại quân đội rộng lắm, đi bộ chắc chết dọc đường luôn quá!

Xem thêm Truyện sắc

Nó cứ đạp xe đi theo nhắm đến hai đơn vị cần check.

Ý! Mấy đơn vị Bộ binh bữa nay không có ra thao trường mà cho bộ đội tập đội ngũ kìa, nhìn tụi nó đi mà nó bận bịu cười quá, một đứa đi xấu là nhìn nguyên hàng bê bết y đồng nhất, giơ chân và dậm chân không đều gì hết, chân đã đi không đều mà tay còn đánh sai nhịp, đánh trễ nhịp and đánh sai tay nữa! Vậy mà mỗi sang thứ 2 chào cờ đơn vị nào cũng đi đẹp hết, chắc sĩ quan với lính ý thức đc sự quan trọng của việc chào cờ tuần nên cố gắng thôi, chứ sơ sẩy đi xấu một chút là nguyên cái khối đội ngũ đó đội quần luôn chứ đừng nói đến đi đội ngũ!

Đang đạp xe thì tự nhiên và thoải mái nó nãy ra một ý, nó quay đầu lại và tiến lại gần một ông sĩ quan:

– Anh cho em hỏi anh chỗ nào vậy?

– Ờ … Anh là trung đội trưởng ở đại đội 6, có gì không em?

– À phiền anh lúc nào về qua nói với cán bộ đại đội 5 là tổng hợp hết xem vật chất của cả Đại đội coi cái nào hư gửi report lên Ban Hậu Cần dùm em nha. Sẵn đơn vị anh cũng coi rồi làm vậy luôn đi để em cho lính xuống sửa!

– Rồi, mà giải quyết có nhanh không em, anh thấy bên đó cũng chủ ý lâu rồi mà chưa có sửa gì hết.

Nó cười lém lỉnh, biết ngay ai gặp gỡ lính ở Hậu cần cũng nói vậy:

– Dạ tại vì danh sách tổng hợp gần đầy đủ nên em không có gửi qua cho Ban Kỹ Thuật đc. Phải vừa đủ rồi gửi một lần qua bên đó luôn luôn rồi bên đó mới cho lính xuống.

– À, anh biết rồi! Cám ơn em.

– Dạ, chào anh!

Nếu xét theo quyền lợi and chức vụ thì nó to hơn ông đó, nhưng nó không thích như thế, nó thích xưng hô theo tuổi hơn, vô đây bách hơp không tồn tại tính tuổi thật mà tính tuổi lính không à, ai nhập ngũ trước thì xưng anh, còn vô sau thì kêu em! …

kết thúc, vậy là rãnh rồi, khỏi xuống tít dưới kia nữa, khỏe quá. Bây giờ đạp xe đi một vòng coi cảnh vật xung quanh lúc mới mưa hoàn thành thế nào rồi vòng qua đại đội trinh sát luôn.

tự nhiên và thoải mái nó nhớ tới ba tháng tân binh ngạc nhiên của nó quá! Có biết cái gì với gì đâu, với lại lần đầu sống trong môi trường tập thể, nó nhát lắm, nên lại càng thu mình hơn, chẳng giao tiếp với ai, dù nó cũng ngang bướng không hề kém. Nhưng mà ngày 1 rồi ngày hai, tính chất của cái quân đội cũng tạo điều kiện cho nó giao tiếp nhiều hơn với xung quanh. Tính ra sống như vậy cũng vui thiệt, đứa nào cũng có tâm trạng nhớ nhà tương đồng hết, đứa này an ủi đứa kia, chỉ có một chút rắc rối phát sinh từ nó khi gần chấm dứt khoá!!!

Nhưng rồi cũng xong khóa đào tạo và huấn luyện, cả phòng nó ở phân tán hết, chỉ khi xuất ngũ mới có thời cơ tái ngộ nhau thôi. Toàn cục tân binh nhập ngũ đợt này là gần 600 người, hết tân binh là các đơn vị giữ lính bước đầu biên chế đi đơn vị mới, phân nửa số đó đc chuyển về Bộ chỉ huy Quân Sự Thành phố (CMT8, trong CLB Lan Anh), một ít thì chuyển về D31 (Tiểu đoàn kiểm soát quân sự, đường Lý Tự Trọng), sót lại thì biên chế về Bộ binh & cách binh chủng như: Công Binh, trinh sát, Phòng Không, Hỏa lực, Vệ Binh, Vận tải, Bếp v.v… Nó đc biên chế về binh chủng thông báo liên lạc.

tự nhiên và thoải mái nhớ tới cái tên “Đại đội Thông tin“ làm nó rùng mình, sống có ba tuần mà nó chịu không nỗi, áp lực khủng khiếp hơn hồi tân binh nữa! Chưa hẳn vì đặc điểm của thông tin là dùng đầu óc nhiều hơn thế nữa tay chân, mà là vì cách sống của những đứa trong này, thằng nào có muốn ngang hàng với cán bộ, cãi lời, chống lệnh son sỏn.

dễ hiểu thôi vì chiếm 2/3 lính thông tin toàn là con ông cháu phụ thân được gửi vào, đứa là cháu của Trung tướng Thiếu tướng nào đấy ở Quân Khu 7, đứa thì là con ông lớn nào đấy đc gửi vào.

Triều thì không ai cũng không tồn tại gì, nó biết nó sẽ chìm nghỉm trong đây thôi … cho tới một ngày nó chịu không nỗi nữa, nó phải làm những lao động mỗi ngày tất tần tật từ trên đầu đến cuối: nhổ cỏ, chắn cỏ, tưới cỏ, quét nhà lau nhà, chỉnh dây phơi đồ, lau súng, lau chùi và vệ sinh rác quanh khu vực. V.v… tất cả chỉ làm có một mình!

cho tới một hôm, Triều chợt nhớ là nó có nghe bên trên Ban Tham Mưu, có phòng Quân lực, người làm của phòng đó có thể ra quyết định đc ai biên chế về đơn vị nào, các đứa có mối quan hệ trong đây mà muốn về chỗ nào đỡ cực hơn nữa thì toàn nhờ người nhà lên đó xin không …! Nó đắng đo lắm, rồi cũng bạo dạn lên thử, khổ quá rồi, sống như vậy hoài chắc nó đào ngũ luôn luôn quá.

trên Ban Tham Mưu đông thiệt, toàn những ông ăn to nói lớn, mặt mày ai cũng đăm đăm giận dữ hết … Triều không còn ngang nhiên đi vào, chính vì những phòng ban trong trung đoàn này đều cấm lính thường đi lên, chỉ trừ tình huống được gọi hoặc có nghĩa vụ thôi! Phòng 1, 2 rồi 3! A, phòng Quân Lực đây rồi, chỉ có 1 người ngồi ở trong phòng. Hay quá! Càng dễ thủ thỉ, nó Open bước vào. Anh sĩ quan trẻ nhìn nó, giọng không thân mật và gần gũi lắm:

– Báo quân số hả? Đơn vị nào đây?

Triều replay lí nhí:

– Dạ … Em muốn xin anh cho em chuyển đơn vị!

Hắn ta cười nhếch mép:

– Lính mới hả nhóc, có biết phép tắc and nội quy trong trung đoàn không vậy? Chỗ nào mà đi vào đây đòi chuyển biên chế ngon quá vậy?

Coi thêm truyện đam mỹ cao h

Triều đã chuẩn bị trước, nó nói không do dự:

– Tiền xuất ngũ của em là 10 triệu, em sẽ đưa anh 3 triệu khi em xuất ngũ, em có thể viết giấy khẳng định cho anh!

Hahaha – Hắn cười lớn – Nếu lúc đó em không đặt ra, anh thưa kiện thì Chưa hẳn anh bị tội ăn hối lộ à? Thông minh lắm, nhưng đừng nghĩ tới việc gài người khác như vậy chứ! Thôi về đi nhóc, chịu đau đớn có 18 tháng là được về nhà rồi! Còn đứng đây nữa anh kêu Vệ binh lên bắt à.

Nó ngồi im, mặt bi ai thiu, thoáng qua trong Để ý đến nó sẽ tính ăn vạ ở đây.

Anh sĩ quan trẻ cười khoái chí nhìn nó. Cái thằng này ngộ lắm, nó có điểm gì đấy lôi cuốn người nhìn. Ngay lần đầu nhìn nó, anh đã có cảm tình với nó rồi. Thấy nó không muốn về, anh cười mỉm và lưu ý đến một chút rồi anh nói:

– thực sự những đơn vị đã nhận đủ lính rồi, anh có đưa em vào cũng không hề giường đâu cho em nằm nữa, em hiểu không? – Thấy thoáng phía trên mặt nó có vẻ bế tắc, anh nói tiếp cho nó … thuyệt vọng hẳn một cục luôn! – Với lại một điều quan trọng nữa, là đã qua đợt biên chế rồi, không còn chuyển đơn vị được nữa, hiểu không nhóc?

Triều tưởng tượng đc là nó đang ôm nguyên cái sao quả tạ vào lòng. Đến khi nó nhận biết chẳng còn con đường nào trước mắt nữa, nó mới âm thầm vực dậy. Và cũng đúng vào lúc đó, anh sĩ quan mới hỏi nó một câu bâng quơ:

– Có lúc nào em làm mất đi một thời cơ của người khác dành cho bản thân không?

Triều thoáng giựt mình, một nỗi ảm đạm trong quá khứ đi kèm theo cái giựt mình đó. Triều do dự rồi trả lời:

– Dạ rồi anh!

– Thế hiện thời nếu anh tạo cho em một thời cơ, em có giữ nó không? Hay em lại làm mất nó đi?

Nó ngập ngừng:

– Em không hiểu lắm thắc mắc và ngụ ý của anh! Nhưng điều em thực sự muốn nói là, em không còn bản lĩnh để sống trong cái môi trường xung quanh đầy áp lực kia nữa, em chỉ xin anh cho em đi nơi nào khác, bất cứ ở đâu cũng rất được, miễn là đc rời khỏi chỗ đó thôi!
Chúc bạn đọc truyện đam mỹ cuốn nhật ký của anh bộ đội vui vẻ!

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *