Top 21 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất không thể bỏ qua

Đây là list truyện hay cho các bạn đam mê ngôn tình. Không nên bỏ lỡ danh sách sau đây, nếu không đọc bạn sẽ bỏ lỡ những câu chuyện hay nhất. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ.

1. Đức Phật và con gái – Chương Xuân Di

Cảm hễ – Sâu sắc- Xuyên chưa – Phật Giáo – HE

Tiếc là thành viên đang không đọc truyện sớm hơn, nghe tới bộ này đang khôn xiết lâu rồi, cùng vì tên truyện và ngại đọc truyện nhiều năm mà lại tổ ấm sẽ bỏ qua chúng, khi ấy thật nông cạn… Nhưng thật may người trong gia đình dường như không bỏ lỡ câu chuyện tình cảm cảm hễ đất trời này, sẽ là câu chuyện tình cảm của 1 thầy tu và một teen girls cho từ thay kỷ 21. Chất lượng của truyện boss hung dữ ông xã kết hôn đi không những dừng lại là một câu chuyện ngôn tình giải trí thư dãn, còn mang cả chất lượng văn hóa, tôn giáo, và nhân văn tỉ mỉ.

“Tác giả viết truyện là người nhà bao gồm hiểu biết rộng and gồm những chiếc chú ý tỉ mỉ cho nên khi đọc gia đình bao gồm xúc cảm người trong gia đình đang là mọi người nhìn thấy, người thân trải qua phần đông thăng trầm cảm giác của nhân vật. Truyện hay tới mức mình sẽ phải nghẹn ngào khi đọc, nước mắt rơi cơ mà bạn phân vân, con tim quặn đau cũng như chưa bao giờ bị đau nhức cũng như vậy, là cảm hứng ngọt ngào thăng hoa khi người hùng hạnh phúc.”

“Rajiva vẫn bình tĩnh trước tháng năm, chờ đợi teen girls nhưng do cô gái Rajiva tình nguyện bị đày xuống, dù là tầng sâu nhất của âm ti.”

“Đó là thứ tình cảm cực kỳ đời, chưa yêu chưa giận chưa cảm xúc, sao dường như từ trung ương, sao có lẽ bác ái, sao có vẻ phổ độ bọn chúng sinh”.

2. Trâm – Châu Văn Văn

Trâm chính là cỗ truyện gồm 4 tập: Trâm 1: thanh nữ hoạn quan; Trâm 2: Kẻ yểu mệnh; Trâm 3: Tình lang hờ; Trâm 4: Chim liền cánh

cổ truyền – Trinh thám – HE

Nam chính: Lý Thư Bạch; đàn bà chính: Hoàng Tử Hà;

bối cảnh lịch sử: Thời Vãn đường

Truyện ưu tiền về phá án, nhưng mà tình yêu của hai anh hùng bao gồm cũng không do vậy mà lại bị lu mờ, tình cảm mà lại chúng ta dành cho nhau thực ấm cúng and cảm hễ. Các bạn rất ít khi đọc truyện cô vợ ngọt ngào bất lương cổ kính, nhưng mà cỗ này lại khiến người nhà bị tiêu diệt mê chết mệt, có thể nói rằng đây là cỗ truyện có một khiến thành viên gia đình hâm mộ đa phần tính bí quyết và người ta bao gồm cả anh hùng nam chủ yếu & người vợ bao gồm, cũng là cỗ truyện chỉ một khiến bản thân bị lôi kéo ngay từ phần đông mẫu bước đầu tiên, lối hành văn của Author kỹ càng, lôi kéo & trí tuệ, khiến gia đình bạn đọc tất cả cảm giác như đã từng các tiểu tiết đã từng hình họa đã hiện ngay ra trước mắt người nhà. Cho đến nay người cảm nhận đây là bộ truyện đáng đọc nhất and cũng thấy thật may mắn khi có lẽ đọc được Trâm.

3. Đức Phật và nàng: Hoa sen blue – Chương Xuân Di

Huyền huyễn- Tôn Giáo- Cảm rượu cồn

Truyện hay, đáng đọc, vướng lại trong lòng bạn đọc nhiều cảm nghĩ nghẹn ngào…

“Tình yêu cuồng nhiệt đến đâu rồi nước chảy hoa trôi, cũng sẽ trở thành phẳng lặng. Hai người ta nương tựa vào nhau, sống bên nhau cho đến khi đầu Bạc Tình răng long, ấy bắt đầu là sự gắn kết bền chặt, mãi mãi.”

“Hoa sen xanh không tràn đầy tình ái, phần lớn lấy chồng bạc tỷ cảm xúc bi đát, khắc khoải, gian khổ hay dạt dào mến thương như Đức Phật & chị em, cũng chưa có một tình yêu khắc cốt ghi vai trung phong như Rajiva & Ngải Tình. Đọc Đức Phật & con gái bạn đọc đã khóc cơ mà khi đọc chấm dứt đã gồm cảm xúc ưng ý trọn vẹn. Còn khi gấp Hoa sen xanh lại, đó là cảm hứng bi ai và xót xa tới thắt lòng về căn số bãi bể nương dâu đầy đau thương của chén bát tư tía, của Kháp Na, của đái Lam, của Mukaton, của chân Kim….”

4. Thương ly – Tuyết Linh chi

Ngôn tình thượng cổ – Ngược – SE

Truyện ai oán từ đầu đến cuối, bi thương mang lại cùng tận… Một cuốn tè thuyết tuy khiến người đau lòng nhưng mà chắc rằng đáng đọc.

chạm chán đúng các bạn đúng thời điểm, là yên ấm

chạm chán đúng người trong gia đình sai thời điểm, là bi tráng

chạm mặt sai các bạn đúng thời điểm, là bất lực

gặp sai người nhà đúng thời điểm, là thê lương…

5. Bảy kiếp xui xẻo – Cửu Lộ Phi Hương

Truyện hết sức hài, vô cùng dễ thương, đọc dứt quên hết rầu rĩ. :))))

Trích đoạn:

“Hai ngươi sẽ phá hỏng tương lai của eo thon nhỏ những người bao gồm tình trong thiên hạ, do đó phạt hai ngươi trải qua bảy kiếp tình duyên, nhân tiện hóa giải luôn mâu thuẫn giữa đôi mặt.”…

“Ừm, nếu sẽ vậy tè Tường Tử liệu có còn gì khác mong nói không?”

“Thần dường như chửi đổng không?”

“Không thể.”

“Thần… không có gì gì để nói.”

“Sơ chưa, ngươi liệu có còn gì khác mong nói?”

“Lần này làm rối tơ hồng của điện Nguyệt lão, quả thật là lỗi của chúng thần, nhưng mà thần có thể thề với Mão Nhật tinh quân, bền vững phái nữ ta làm cho rối tơ hồng mà còn thần, vì vậy, có lẽ khiến kiếp nào cô bé cũng thê thảm hơn thần không?”

6. Tình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi Hương

Lại là một cống phẩm đáng yêu nữa của Cửu Lộ Phi Hương, đọc hoàn thành thấy yêu đời hẳn. :3

phái nữ là linh hồn của hòn đá bờ sông Vong Xuyên, không hoan lạc cũng chẳng bi thiết.

đại trượng phu chính là chiến thần Cửu Thiên, trong lòng chỉ cần con người thiên hạ, làm gì có phần cho cảm tình nhi đàn bà.

“Ta có lẽ mang lại thiên hạ ham mê Đấng mày râu không?”.

“Nếu cô vợ ấm áp của hạ thiếu hình như tìm thấy thì hấp dẫn đi”.

đàn ông hứa mang lại cô bé được độc lập tía kiếp. Phụ nữ gồm ba kiếp để thú vị nam giới. Cuối cùng là ai đắm say ai đây?

7. Mang đến ai sánh cùng trời đất – Mộc Thanh Vũ

tân tiến – Yêu thầm – Cảm hễ – HE

Trong đều năm tháng của tuổi trẻ, ai hứa với ai sẽ sánh cộng trời đất?

Giữa chốn hồng trần bạt ngàn, ai là định mệnh của ai?

Là ai nói, chưa gồm tình ái sánh cộng trời đất?

1 câu chuyện tình yêu vô cùng cảm đụng về một anh chàng âm thầm yêu 1 teen girls suốt mười năm, thật may đến cuối cùng ái tình đấy đã vỡ òa hòa thuận… Truyện khôn xiết cực kỳ đáng đọc!

8. Này chớ làm cho loạn – Minh Nguyệt Thính Phong

thanh nhã – hài hước – Oan da – Ngọt ngào – dễ thương – HE

Truyện khôn cùng hài and dễ thương, biểu trưng nam nữ giới chính rất đời thường & bình dị… Truyện này người vẫn đọc những năm trước lắm rồi, chậm lâu đói truyện thì lôi ra đọc lại, đọc kết thúc trung ương trạng cực kỳ vui vẻ. :))

“Một câu chuyện khôi hài, dí dỏm và ngọt ngào. Một xong viên mãn dành tặng kèm gia đình bạn biết sống và đương đầu cho mối tình của bản thân mình.

Đây là chuyện về 1 teen girls bị thất nghiệp nắm sắm cho bản thân mình 1 nhà bạn con trai, dẫu vậy không cẩn thận đề nghị gặp gỡ “sói”, tóm lại là:Cô bị vu oan là thành viên gia đình đồng tính, yêu cầu bị công ty sa thải. Trong cảnh huống cần thiết, cô nhanh nhảu đi sắm một chúng ta đại trượng phu để chứng minh sự trong sạch của bản thân mình.

ngạc nhiên, cô chạm mặt yêu cầu 1 tên “vô lại”. Rồi cho một ngày cô phát hiện ra cuộc đời của cô ấy luôn gắn liền có tên “vô lại”, yêu lúc nào chưa hay. Hóa ra anh chẳng hề tên “vô lại” nhưng mà là một người thân gồm bờ vai chắc chắn để cô dựa dẫm cả đời.”

9. Con trai mù em yêu anh – Mộc Phù Sinh

thanh tao – Cảm động – ấm cúng – HE

Sau khi đọc xong xuôi truyện này, đã từng chỉ một dạo người nhà cực thích truyện bao gồm motip nam thiết yếu bị tàn tật, nghe dường như hơi trở thành thái, tuy nhiên rất nhiều câu truyện cũng như chũm khiến bạn thấy khôn xiết êm ấm, dù là người ta chưa hoàn mỹ, rồi cũng biến thành sắm được mái ấm áp thuộc về mình…

“Tang Vô Yên tự dưng chạm mặt Tô Niệm nỗ lực.Cô bị anh hấp dẫn.Cô cố ý tiếp cận anh để biết được âm thầm về anh.Cô thư thư yêu anh, càng yêu anh cô càng hy vọng trái tim anh chỉ độc tôn hình bóng cô.Hiểu nhầm, cô and anh xa nhau.Ba năm…Cô quay lại điểm nguồn gốc để sắm anh, còn anh nói: “Anh bị lạc em nơi đâu, thì đã luôn đứng ở đấy hóng em quay lại!”. Khi ấy, cô chắc cú new biết rõ rằng, có lẽ rằng Chính bởi anh chưa hoàn mĩ, buộc phải cô new càng yêu anh sâu đậm hơn.Một đàn ông mù điển trai, tài hoa, bá đạo, xuất thân trong bạn vắt phiệt liệu bao gồm khiến Các bạn say đắm?”

10. Lời hứa của anh là đại dương xanh của em – Scotland chiết Nhĩ Miêu

văn minh – lính – ấm áp – Nhẹ nhàng – HE

Anh xuất thân là quân nhân phun tỉa của Đại đội Trinh gần kề. Một thành viên lính Trinh liền kề, đối với con người hay sự vấn đề phần nhiều có tác dụng dìm biết and thẩm định một cách đúng đắn.

Còn 1 tay súng phun tỉa, khi đã xác định được mục tiêu thì bài toán duy nhất yêu cầu có tác dụng là nhanh chóng xuất kích.Thật chưa may, anh bao gồm rất nhiều phẩm chất kể cả hai dạng trên. Đối sở hữu cô lại càng chưa may, bởi lẽ vì cô là mục tiêu của anh ấy.

Đây ko phải là câu truyện về một tình yêu mù quáng, cũng không hề là câu chuyện rung hễ đất trời.Đây là câu chuyện về hai tâm hồn đã không còn hy vọng có mối tình, tuy thế vô tình gặp nhau giữa dòng năm tháng.

thuở đầu, thiết yếu cô cũng không ngờ rằng, lời hứa của 1 lính, khi vẫn nói ra, thì chính là lời hứa trọn đời trọn kiếp…

11. Cám dỗ chí mạng – Mặc Bảo Phi Bảo

Truyện mười năm yêu anh nhất lôi cuốn ngay từ phần lớn dòng bước đầu, rung đụng, hoảng loạn, gay cấn, đau lòng, yên ấm… Truyện sẽ đem cho cho chính bản thân hầu hết cảm hứng, 1 cuốn tiểu thuyết chắc chắn đáng đọc.

“Trình Mục Vân & Ôn Hàn gặp gỡ nhau lần đầu vào nửa năm trước, khi ấy Ôn Hàn biết tới anh sở hữu danh nghĩa 1 lạt ma quy y của Phật, một chúng ta nam nhi bao gồm Phật tính nhất nhưng cô từng gặp gỡ.

Nửa năm sau, trong một chuyến tham quan tới Nepal cộng mình, cô vô tình gặp lại anh, vô tình ở phổ biến trong 1 khách sạn, vô tình vướng vào 1 vụ án buôn lậu xuyên biên thuỳ. Cô cho rằng anh chính là lạt ma hoàn tục, nhưng kỳ thực anh có trong nhà bạn một thân phận bí mật, một chúng ta đứng giữa ranh giới trắng and Đen, thiện và bất lương, anh làm cho gì, nghĩ gì đã không ai giống như đoán định.Họ như trúng tiếng sét mối tình, cứ Như vậy mà lại chìm vào mối tình đầy bất trắc và chất kích thích.

sàng lọc ở mặt anh, đồng nghĩa với việc cô lựa chọn 1 cuộc sống cơ mà cái chết có lẽ ùa đến bất cứ lúc nào…”

12. Ái tình đầu của cô gái bọ cạp – Diệp đưa ra Linh

Truyện dễ thương rất là, đọc chấm dứt mong trụy tim…

“Mối tình đầu của nữ giới Bọ Cạp là câu chuyện kể về Kỳ Quyên – “cô nữ giới hổ báo” trong bộ cha Kỳ Quyên, Tiêu Tinh (trong thành tích “Chờ 1 ngày nắng”) and Vệ Nam (trong thành tích “Ốc sên chạy”).

vẫn phong cách nhẹ nhàng kỹ lưỡng, trong ái tình đầu của chị em Bọ Cạp, Điệp bỏ ra Linh đã đem cho mang lại bạn đọc phần nhiều giây khắc vui vẻ, hòa thuận. Để rồi khi gấp bộ sách lại, cũng như Điệp chi Linh, chắc hẳn mỗi đọc giả cũng sẽ thấy rất thỏa mãn sở hữu chiếc kết ấy, vẫn cảm thấy dường như đã cùng với hero trong truyện, trải qua biết bao sóng gió, rốt cuộc thấy được khung trời trong blue rộng lớn.

cũng như lời Điệp bỏ ra Linh nói: Tất cả các ái tình mãnh liệt, tất cả quá khứ huy hoàng, cuối cùng sẽ bị cuộc sống mài hết tinh vi, đổi thành sự bền chặt bình dị, giống như trong 1 bài hát, “Điều lãng mạn nhất cơ mà em hình như nghĩ tới đó chính là được cùng anh trở nên già nua”. Cho tận khi mái tóc bản thân mỗi chúng ta điểm Bạc đãi, răng chúng ta rụng, đang có vẻ che ô cùng mọi người trong nhà đi dạo. Mỗi khi nhìn thấy gần như ông bà lão dắt tay nhau đi dạo trên đường, trong lòng bên tôi cảm nhận rất là xúc rượu cồn. Kết thúc của ba câu truyện này gần như tươi đẹp, êm ấm cùng vì tôi cho rằng ái tình giữa mọi người sở hữu con người ta không có gì đẹp bằng “Được gắng tay nhau, cùng đi cho già”.

Lục Song của “Ốc sên chạy” buồn cười, Quân Tắc của “Chờ một ngày nắng” hững hờ thì nam thiết yếu trong “Mối tình đầu của thanh nữ Bọ Cạp” lại dịu dàng. Mỗi anh chàng rõ ràng, cảm thấy về tình ái cũng phân minh, điểm tầm thường chỉ một của họ đó chính là hy vọng có vẻ được cộng cô gái người yêu sống cho già, cho cho bạn gái đó một căn phòng đầm ấm.

Anh là sói đội lốt rán, cô là hổ loại.Nếu hổ dòng vào hang sói thì con nào đang thịt con nào đây? Thực ra câu vấn đáp cực kỳ 1-1 giản! Cùng vì cô chỉ đơn giản là hổ giấy cơ mà thôi!”

13. Anh chưa mê thích thế giới này anh chỉ thích hợp em – Kiều Nhất

Nhật ký kết – Ngọt ngào ấm áp – Dễ thương- ấm yên đời thường

Đọc truyện cảm giác chắc rằng ấm áp and an yên, đọc chấm dứt thấy yêu đời hẳn.

“16 tuổi, tôi ngồi cộng bàn, giữa hai cánh tay chỉ xa nhau 10cm, trong mắt bên tôi chỉ việc lão.

26 tuổi, tôi mở mắt thức dậy, quay sang thấy ánh nắng đang chiếu lên bên lão, tôi chỉ muốn cứ cụ già đi cùng lão.”

14. Yêu là gắng – Diệp Lạc Vô trọng điểm

Nhật ký – Ngọt ngào ấm cúng – cute – hạnh phúc đời thường

đôi lúc tất cả chúng ta đo đắn cái gì là yêu, chỉ đơn giản hiểu rằng: bao hàm gia đình, dù biết chờ đợi là vô vọng nhưng lại đang chờ mong.

Chỉ cùng vì, vào hầu như năm tháng hoa mộng công bình nhất, vào thời thanh xuân ngông cuồng nhất, sẽ gặp được nhau!

15. Bè phái hạc – Scotland phân tách Nhĩ Miêu

tiến bộ – lính – ấm cúng nhẹ nhàng – HE

Nếu ao ước sắm đọc một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng ấm áp, thì đây là một cuốn truyện khôn xiết hợp với thành viên gia đình, truyện chắc chắn rất đáng đọc.

Nếu tình yêu là 1 cuộc gặp gỡ đầy ảo mộng thì hôn nhân chính là đoạn đường lâu năm đằng đẵng buộc phải đi.

Đây chính là câu chuyện tình yêu and đám cưới của người quân nhân, tuy bình dị mộc mạc nhưng mà không bớt phần lãng mạn. Dẫu cách biệt mà còn gần gũi dẫu vậy lòng tin dành lẫn nhau luôn vững bền bỉ theo thời gian.Một nửa tim anh dành mang lại tổ quốc, nửa còn sót lại anh để dành mang đến em.

16. Ấm yên ngọt ngào – Scotland tách Nhĩ Miêu

Truyện ngắn – Ngọt ngào ấm cúng

Truyện ngọt y cũng như tên, đọc chấm dứt “Bầy hạc” nhất định hãy đọc tiếp truyện này, đọc xong thấy lòng êm ấm bao nhiêu, mong muốn sao bản thân cũng có được 1 tình yêu dịu dàng như cầm.

“Khi gia đình bạn yêu 1 ai đấy sở hữu tất cả trái tim bạn, ái tình đó vẫn chưa bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi người thân yêu 1 ai đó & dù người thân đã thử tất cả nhưng vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Bởi vì nếu tình ái đó là chân thực thì chắc hẳn rằng nó đang trở về có mọi người.”

17. Thời gian chỉ dừng lại vì chưng em – Scotland tách Nhĩ Miêu

sang trọng – Nhẹ nhàng ấm cúng – Ngọt ngào – HE

khẳng định người trong gia đình đã biết thành mê văn phong của tác giả Scotland tách Nhĩ Miêu, truyện của chị luôn hết sức dịu dàng, nhẹ nhàng mà lại sâu lắng.

Nếu ao ước sắm về 1 vùng bình yên trong con tim, mang hồ hết trải nghiệm ngọt ngào nhưng sâu lắng thì đây là bộ sách cần thiết bỏ qua. Dường như 1 ly chè đào ngọt và thanh, khôn xiết mộc mạc khôn cùng giản dị, tuy vậy còn lại đa số khá ấn tượng khó phai.

18. Nâng niu trao anh – Scotland tách Nhĩ Miêu

lịch sự – bộ đội -Nhẹ nhàng ấm cúng – Dễ thương- HE

Truyện của chị ấy mèo đang luôn ngọt ngào như thế, nhân vật những đáng yêu, nam bao gồm hào kiệt, người vợ bao gồm xinh đẹp, không bánh bèo, siêu phù hợp bộ đôi này. Truyện của Scotland chiết Nhĩ Miêu luôn bao gồm sức hút vô cùng riêng, tuy có hơi hướng nhẹ nhàng, cơ mà không hề ẩm át hay rầu rĩ. Truyện hay, rất đáng đọc!!!

19. Yêu em bởi cả con tim anh – Điền Phản

văn minh – Nhẹ nhàng đầm ấm – Ngọt ngào- HE

Truyện ngọt lịm tim, bất cứ cô gái nào cũng mong gặp gỡ được một chàng trai yêu người trong gia đình như cố kỉnh, chỉ một tình ái ấm cúng cũng như cụ…

“Triệu Thủy Quang, em từng nói chưa tin vào chặng cách thời gian, tôi cao hơn em chín tuổi, cái này gồm gì không tốt? Hết thảy niềm vui tôi bài luận cộng em, hết thảy khổ đau chúng tôi nếm trải trước em. Bao gồm cả những thứ tôi đa số trải nghiệm trước em, do đó em chưa đề nghị sợ hãi trước tương lai…

Đàm Thư Mặc, đôi khi em nghĩ, nếu không chạm chán anh, giờ này em đang ở chỗ nào, cuộc sống em sẽ ra sao? Nỗ lực tuy nhiên, thật tuyệt, may mắn xiết bao, cảm hễ xiết bao khi em được gặp mặt anh ở đây!”

20. Thời niên thiếu cần thiết quay lại ấy – Đồng Hoa

Truyện hay, các cảm hứng, sâu lắng, một cuốn đái thuyết hay về thanh xuân căn vườn trường.

“Chúng ta trưởng thành và cứng cáp, cơ mà trong lồng ngực là một trái tim, đã trở nên chấn thương nhẹ.”

21. Bình yên khi ta gặp nhau – Sói Xám Mọc Cánh

“Xuất hành bất lợi” – Lúc An Tiểu Ly đạp thắng xe dừng lại thì mấy chữ này chạy qua đầu mình.

Cô xuống xe hít một hơi thật sâu, chiếc xe bảnh bao kia đã bị hỏng, khi cô lái chiếc QQ, kiếng chiếu hậu đã quẹt trúng chiếc xe đó để lại một vệt xước dài.

Lần này phải ….. trả nợ rồi! An Tiểu Ly nghĩ mà đau lòng.

Một chàng trai bước ra từ ghế lái của xe thể thao, mặc áo sơ mi màu xám bạc, đôi mắt đào hoa hơi xếch lên tóc mai, đôi môi mỏng đầy hấp dẫn, tỷ lệ khuôn mặt hoàn mỹ, vô cùng đẹp trai.

Ôi. . . . . . Cô nguyện lấy thân gán nợ!

“Một câu chuyện dài nhưng chưa khiến nhà bạn cảm thấy chán. Từng công đoạn, từng cốt truyện, đã từng hero, từng câu thoại phần lớn đến cảm nghĩ cho tất cả những người đọc. Trọn vẹn về xúc cảm nhưng mà trống vắng về tâm hồn. Câu chuyện vẫn khiến bạn cần phải rơi nước mắt đến thời thanh xuân đã qua chẳng những của người hùng ngoại giả là của mình.”

Chúc các bạn đọc truyện ngôn tình vui vẻ!

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *