Top 5 truyện trinh thám trung quốc nổi tiếng và hay nhất

Trong các bộ truyện trinh thám Trung Quốc, phong cách hành văn “lời ít ý nhiều” luôn khiến từng câu chữ, từng vụ án hay quá trình tìm kiếm thủ phạm mang phổ biến tầng lớp nghĩa, được phủ lên những lớp màng bọc mờ ảo hơn, kì bí và phổ biến ẩn ý hơn. Nhưng chính điều đó lại càng kích thích trí tò mò cộng sự say mê khám phá của độc giả hơn. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những bộ truyện trinh thám Trung Quốc nổi tiếng nhé.

1. Series tiểu thuyết trinh thám Tâm Lý Tội Phạm – Lôi Mễ

tiểu thuyết trinh thám trung quốc hay nhất

Sau một biến cố lớn ở trường đại học, khi một người bạn cùng phòng của Phương Mộc bị sát hại, đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời Phương Mộc ngay từ giây phút anh đặt chân vào hiện trường vụ án đó. Từ đó những vụ huyết án liên hoàn xảy ra, cuốn Phương Mộc vào cuộc đấu trí với những tên sát nhân hàng loạt biến thái mà thông minh tuyệt đỉnh, cuốn anh vào những cuộc đua với tử thần để giành giật sự sống cho nạn nhân, và cũng nhấn chìm anh trong những ám ảnh tâm lý, những dằn vặt tội lỗi…

2. Bản Thông Báo Tử Vong – Chu Hạo Huy

11 tiểu thuyết trinh thám trung quốc hay nhất

Một sự thách thức cảnh sát công khai, một tên sát nhân cuồng vọng với tín ngưỡng “thay trời hành đạo”, “tái thiết lập công bằng và chính nghĩa” bằng cách trừng phạt hầu hết những kẻ gây tội mà pháp luật ko xử lý. Và ông chọn ra những kẻ cần chết bằng một bài bình chọn trên diễn đàn mạng, sau đó gửi “bản thông báo tử vong” ghi rõ tội lỗi và ngày giờ chết cho nạn nhân.

11 tiểu thuyết trinh thám trung quốc hay nhất

3. Mười Tội Ác – Tri Thù

11 tiểu thuyết trinh thám trung quốc hay nhất

Những vụ án này cũng đã xuất hiện trong đa dạng siêu phẩm trinh thám nức danh khác mà các mọt truyện trinh thám có thể cảm thấy gần gũi. Tuy nhiên Trì Thù lại lựa chọn một hướng đi khác hơn, hắn ko vạch trần tội ác để trừng phạt, mà trong bộ truyện trinh thám này là hành trình tìm kiếm nguyên nhân, lý do vì sao lại hình thành nên những tội ác tàn nhẫn, mất nhân tính tới như vậy.

11 tiểu thuyết trinh thám trung quốc hay nhất

4. Dốc Quỷ Ám – Chu Hạo Huy

11 tiểu thuyết trinh thám trung quốc hay nhất
11 tiểu thuyết trinh thám trung quốc hay nhất

Dốc Quỷ Ám là tên một địa danh tại một hòn đảo nhỏ hẻo lánh nằm giữa biển khơi bao la sóng vỗ. Nó mang tên là Dốc Quỷ Ám bởi cứ mỗi đêm trời sáng trăng suông, giả dụ có ai lỡ nhìn về phía con dốc đó, sẽ thấy trên đỉnh dốc, nơi mang một cây cổ thụ mọc cheo leo đã hàng chục năm, lại sở hữu một bóng người ngồi vắt vẻo, nhìn chằm chằm xuống bản buôn bản phía dưới như muốn nguyền rủa đa số các sinh linh vô tội đó.

5. Mưu Sát – Tử Kim Trần

11 tiểu thuyết trinh thám trung quốc hay nhất

Nhưng ko, Tử Kim Trần đã mua ra lối đi rất riêng cho mình, dù mạo hiểm nhưng siêu thành công. Đối với Mưu Sát, hắn đã chỉ đích danh Từ Sách chính là hung thủ giết người, giải nghĩa cả lý do anh giết người là vì má anh đã bị người của Ban cải tạo nhà cũ hại chết. Từ Sách từ Mỹ trở về Trung Quốc để báo thù cho phụ mẫu.

11 tiểu thuyết trinh thám trung quốc hay nhất

Nhưng sự đúng đắn của Tử Kim Trần không chỉ nằm ở “ván bài ngửa” ngay từ đầu cuốn tiểu thuyết, mà là ở cách gã làm cho độc giả tưởng rằng “bài đã lật” nhưng thật ra đến sau cùng “con át chủ bài” mà Từ Sách cầm trong tay lại không hề như những gì chúng ta từng biết và từng suy đoán. Để rồi khán giả cảm thấy tất cả đều “mông lung như một trò đùa”, ko chỉ Cao Đông, không chỉ cảnh sát, mà thậm chí cá nhân mình bạn đọc cũng bị Từ Sách quay như chong chóng và đến cuối cùng đều là những quân cờ trong dự tính của anh mà không hề hay biết.

Trên đây là top 5 truyện trinh thám Trung Quốc nổi tiếng và hay nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đọc và cảm nhận về câu truyện tại Truyện 24 nhé.

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *