Tử vi năm 2021 mệnh gì? Bạn đã biết chưa? Tìm hiểu ngay!


Năm 2021 mệnh gì? Năm 2021 là năm Tân Sửu, nạp âm Bích Thượng Thổ. Với những người đang sở hữu ý muốn sinh con trong năm này thì buộc phải theo dõi ngay những đặc điểm chính về tử vi của tuổi để chọn lựa năm sinh ra đẹp nhất cho em bé của mình.

1. Năm 2021 mệnh gì?

Năm 2021 là năm Tân Sửu, thuộc mệnh Thổ. Nạp âm là Bích Thượng Thổ, tức đất trên vách. Theo quẻ mệnh bát quái là mệnh Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Bích Thượng Thổ là đất trên vách cần tính chất mạnh mẽ, che mưa chắn bão, là trụ cột của ngôi nhà. Đây là Thổ vì gặp gỡ Thủy mà hóa thành bùn nhão dùng để trát vách tường nên trước mềm sau cứng, cần phải nương tựa vào Bình Địa Mộc.

trường hợp thiếu chỗ dựa thì khó mà đứng vững thành vách tường bắt buộc người mang nạp âm Bích Thượng Thổ ko thể làm cho ăn riêng lẻ mà buộc phải hợp tác với người khác, ko chủ về điều khiển như những mệnh Thổ khác mà chỉ làm người điều hành, cấp dưới, quản lý thì thấp hơn.

Xét về tính chất hợp xung của mệnh thì Tân Sửu Bích Thượng Thổ tương sinh Kim nhưng chỉ ưa Nhâm Dần, Quý Mão Kim Bạc Kim còn gặp Kiếm Phong Kim Nhâm Thân, Quý Dậu sẽ chịu tổn yêu thương, các Kim khác vô dụng.

Thủy Thổ bất hòa nhưng gặp Giáp Thân Tịnh Tuyền Thủy là cát lợi nhất, bắt gặp Ất Dậu Thiên Thượng Thủy cũng tương đối ổn vì đất vách buộc phải có Thủy tiếp tế mới thành bùn, hữu dụng. Kị Nhâm Tuất, Quý Hợi Đại Hải Thủy, nước lớn bùn trôi, cuộc đời bất định.

2. Năm 2021 là năm con gì?

Xét về mặt Địa chi, người sinh năm 2021 cầm tinh con Trâu, vậy năm 2021 là năm con Trâu. Xét về năm Can Chi (tuổi âm lịch) là năm Tân Sửu.

Tử vi 2021 mệnh gì?
Tử vi 2021 mệnh gì?

Tuổi Tân Sửu có xương con trâu, tướng con đười ươi, con nhà Huỳnh Đế, phú quý.

Bạn nên tham khảo: Tử vi hàng ngày chi tiết và chuẩn xác nhất

3. Cuộc đời người sinh năm Tân Sửu

– Đôi nét về Bát quái:

Nam mạng tuổi Tân Sửu có cung mệnh là Đoài, nữ mạng cung mệnh Đoài.

Người sinh năm 2021 hợp hướng nào?

Nam mạng: Hướng Tây Nam – Diên niên: mọi sự ổn định Tây – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ Đông Bắc – Thiên y: gặp gỡ thiên thời, được che chở Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng: Hướng Nam – Phục vị: Được giúp đỡ Đông Nam – Thiên y: bắt gặp thiên thời, được che chở Đông – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Bắc {} – Diên niên: hầu hết sự ổn định Hướng ko hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

– Đôi nét về cuộc đời người sinh năm Tân Sửu:

Cuộc đời người mệnh Thổ nói chung, người mệnh Bích Thượng Thổ nói riêng có rộng rãi điểm thấp.

Người này thông minh nhanh nhẹn lại có tài ăn nói, hiểu biết bát ngát, mang giác quan thứ 6, cần theo đuổi những nghề như giáo viên, đoán mệnh.

Dù là nam hay nữ thì cuộc đời cũng có nhiều khuyến mãi do Thổ sở hữu tính Thủy, ngoài cứng trong mềm, sở hữu chút linh hoạt hơn so với các mẫu Thổ khác.

Nam mệnh tốt về công danh sự nghiệp, từ trung vận là phát đạt thành công. Nữ mệnh lại hưởng lợi về nhân duyên tình cảm, cuộc sống hôn nhân mỹ mãn hạnh phúc, trung vận bắt đầu sở hữu tiền, hậu vận an nhàn.

Nhìn chung, tuổi Tân Sửu của nam mệnh thấp hơn nữ mệnh bởi nữ giới sở hữu chút buồn khổ về tiền bạc, long đong vất vả một thời gian mới đi vào ổn định. Nữ giới càng ăn ở hiền lành thiện lương thì càng mang phúc đức, vận trình sẽ rẻ sang trọng hơn đa số lần.

Người này vào những năm Ngọ, Mùi buộc phải thận trọng, trong nhà dễ sinh chuyện, bản thân và người nhà bị tổn mến.

Chọn bạn đời nên lấy người sinh năm Giáp, Ất, không lấy người sinh năm Bính, Đinh. Quý Mão, Ất Tị, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi là những tuổi hợp, lấy nhau sẽ sinh phú quý. Tân Sửu, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi là những tuổi ko hợp làm đám cưới và khiến ăn, thành ít bại đa dạng.

Xem thêm: Tử vi hàng tuần hay nhất năm nay

4. Sinh con năm 2021 tốt hay xấu?

Mệnh hợp với Thổ là Kim và Hỏa. Ba phụ mẫu thuộc hai mệnh này sinh con năm Tân Sửu thì là tương sinh, tốt.

Ngoài ra đứa trẻ mệnh Thổ mang thể hóa giải mệnh xung khắc cho bố má trong ví như cha mệnh Kim phụ mẫu mệnh Hỏa.

Ngoài đọc mệnh, cha phụ mẫu buộc phải trải nghiệm tuổi hợp trước lúc quyết định sinh con năm 2021 hay không. Cụ thể, tuổi Sửu tam hợp với Tị và Dậu, tứ hành xung với Thìn, Tuất và Mùi. Bố má sở hữu tuổi hợp thì cực kỳ tốt, bắt gặp tuổi xung thì buộc phải xem xét thêm các khía cạnh khác.


Nhìn chung năm Tân Sửu là năm tốt để sinh con, cuộc đời mang rộng rãi thế mạnh, ít ưu phiền, đặc thù là con trai. Mệnh Bích Thượng Thổ sở hữu thế mạnh của mệnh Thổ song khắc phục được nhược điểm của mệnh này phải cũng phần nào bớt vất vả trong vận trình.

Dẫu vậy con loại là lộc trời cho, năm tốt năm đẹp không bằng bắt gặp năm, giả dụ sở hữu ý muốn mang thai, sinh con thì hãy thuận theo ngẫu nhiên, đứa trẻ sẽ là nguồn vui vô tận, có phúc khí tới cho gia đình.

Nguồn: Tử vi 2021

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *