Tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất?

Tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Mộc vô cùng hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn khái niệm cũng như coi về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống tâm linh thường ngày. Việc tin và A dua phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa tâm linh của rộng rãi người, đa dạng vùng nhằm hạn chế đi những điều xui rủi, nắm nắm cơ hội hướng tới những điều may mắn, thấp trẻ trung. Mỗi cung tuổi mang những quan tâm khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt, cúng các đồ vật đồ sử dụng theo tuổi gia chủ.

Sinh năm 1972 đều thuộc năm Nhâm Tý, mệnh Mộc, vì vậy khi lựa chọn màu trang phục hay màu sơn nhà, sơn xe, màu điện thoại thì màu xanh lục, xanh lam chính là màu ưa tích của họ. Để trả lời cho các câu hỏi như: tuổi 1972 hợp màu nào, màu hợp tuổi Nhâm Tý 1972 là màu gì, tuổi Nhâm Tý nam mạng, nữ mạng hợp màu gì thì đó chính là màu bản mệnh và màu tương sinh thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc). Do đó người sinh năm 1972 mang thể lựa chọn màu đen hoặc xanh đen để tương trợ cho bản mệnh.

Tuổi Nhâm tý
– Năm sinh dương lịch: 1912, 1972 và 2032
– Năm sinh âm lịch: Nhâm tý
– Mệnh Mộc

Màu tương sinh của tuổi Nhâm tý: trên thực tế, có hơi phổ biến người tuổi Nhâm tý đam mê màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi nhâm tý và những bộ trang phục hoặc phụ khiếu nại màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy tha hồ, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi nhâm tý cũng cực kỳ hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc cần cực kỳ sở hữu lợi cho người tuổi nhâm tý.

Màu tương khắc của tuổi Nhâm tý: Người tuổi nhâm tý buộc phải kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Ví như lỡ mê say màu trắng, người tuổi mậu tý hãy phối thêm với các phụ khiếu nại có màu sắc khác để hạn chế bớt sự tương khắc của Kim.

Ngũ hành tương sinh
Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
Quan hệ tương sinh ko có nghĩa là hành này thành lập hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ khiến cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành sở hữu hai trường hợp:

– Giả dụ là Sinh nhập: Hành khác làm cho lợi cho hành của mình.
– Trường hợp là Sinh xuất: Hành của mình khiến lợi cho hành khác.

>>> Tìm hiểu thêm: xem ngay tot

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).
Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).
Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).
Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).
Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt).

Ngũ hành tương khắc
Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.
Tương khắc sở hữu nghĩa là hành này khiến hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu tới hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm kim chiếc bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn khiến nước ko thể chảy qua được…

Sự tương khắc của ngũ hành cũng mang hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)
– Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).
Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).
Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).
Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).
Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).
Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Nhâm Tý

Màu đen: Màu đen kém khiến người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia kém khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen gắn liền với sức mạnh, sự kinh hoàng, bí ẩn, sức mạnh, uy quyền, lịch sự, trang trọng, chết chóc, xấu xí và hung hăng, uy quyền, nổi loạn và tinh vi.

Màu xanh dương: Xanh dương là đại diện cho màu sắc của biển, của trời còn xanh là cây đại diện cho rừng núi, cây cối. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, bao la lớn, bao la nhưng cực kỳ vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng sở hữu ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính “xanh dương còn mang liên hệ mật thiết đối với trí tuệ và sự thông minh”. Luận điểm này đã được các nhà khoa học chứng minh là tồn tại và chính xác.

Màu xanh dương nhạt: Diễn tả sự nhẹ nhàng, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả. Khi học tập hoặc khiến việc trong ko gian, môi trường màu xanh dương thì năng suất làm việc và học tập sẽ cao hơn so với điều khiếu nại bình kém cỏi.

Xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc. Xanh lá cây hay còn gọi là xanh lục. Là màu sắc đại diện cho cây cối núi rừng. Nó không chỉ sở hữu ý nghĩa như một màu sắc đơn thuần. Mà hơn cả, nó còn là biểu tượng của sự an toàn, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện.

Hạn chế chọn màu này:
Màu vàng và màu nâu đất là màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ phải gia chủ Nhâm Tý khắc xe, xe đi hay bị tai vạ, hao tốn tiền bạc để sửa chữa cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ.

Màu trắng, xám và ghi là màu tượng trưng cho mệnh Kim. Theo ngũ hành, Kim khắc Mộc phải gia chủ Nhâm Tý khắc xe, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: lá số tử vi trọn đời

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *