Các Bệnh Tiêu Hóa Thường Gặp|Triệu Chứng Nhận Biết Từng Loại Bệnh Tiêu HóaGiải pháp chuyên biệt tại đây:

Một trong những loại bệnh phổ biến nhất hiện nay là các bệnh liên quan đến đường ruột, tiêu hóa. Tuy nhiên việc chẩn đoán và chữa trị dứt điểm các bệnh này lại không hề đơn giản.
5 bệnh tiêu hóa thường gặp hiện nay
Viêm loét dạ dày tá tràng
Đặc trưng của cơn đau:
•Cảm thấy bất cứ nơi nào từ rốn đến xương ức.
•Từ vài phút đến vài giờ.
•Đau hơn khi dạ dày trống rỗng.
•Đau giảm bằng cách ăn các loại thực phẩm nào đó đệm acid dạ dày hoặc bằng cách dùng thuốc giảm acid.
•Biến mất và sau đó trở lại trong một vài ngày hoặc vài tuần.
Nguyên nhân của hầu hết các vết loét là vi khuẩn H. pylori (HP). Vi khuẩn HP sống và nhân lên trong lớp niêm mạc bao phủ và bảo vệ các mô đường dạ dày và ruột non. Đôi khi nó có thể phá vỡ các lớp niêm mạc và viêm niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng, tạo ra loét.
Ngoài ra, một số yếu tố nguy cơ gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng:
•Thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau
•Hút thuốc lá
•Sử dụng nhiều rượu, bia
•Căng thẳng, stress
Rối loạn tiêu hóa
Rối loạn tiêu hóa thường liên quan đến chế độ ăn uống, nguyên nhân khởi đầu có thể là ăn phải thức ăn ôi thiu, uống sữa quá hạn sử dụng, ăn rau sống gây đau bụng, đi lỏng, nếu thức ăn bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh thì rất nguy hiểm. Nhưng có thể là nguyên nhân thứ phát (làm khơi dậy một bệnh nào đó tái phát, ví dụ, ăn chua cay làm cơn đau dạ dày hoặc viêm đại tràng mạn tính tái phát…).
Trào ngược dạ dày thực quản
Trào ngược dạ dày thực quản là khi có sự trào ngược của dịch vị vào trong thực quản. Triệu chứng đặc hiệu của trào ngược dạ dày thực quản là:
• Xuất hiện tình trạng ợ chua cảm thấy có dung dịch chảy từ dưới lên.
• Ợ nóng: cảm thấy nóng rát ở ngực do axit trào lên làm bỏng rát thực quản.
•Chất trào ngược có thể trào lên đến họng gây viêm họng, viêm amidan, khàn tiếng, gây hen phế quản, khó thở.
• Sau 1 khoảng thời gian sẽ gây viêm loét thực quản, chít hẹp thực quản dẫn đến khó khăn khi nuốt.
Bệnh viêm đại tràng
Khi bề mặt niêm mạc của đại tràng bị viêm nhiễm, tổn thương hoặc tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài có thể sẽ dẫn đến viêm đại tràng. Chứng bệnh này có đặc trưng là rất dễ tái phát và trở nên mãn tính, vì vậy việc điều trị được dứt điểm là điều rất khó khăn.
Là tình trạng do các rối loạn tiêu hóa mạn tính tái đi tái lại, kéo dài ít nhất 3 tháng mà không làm thay đổi cấu trúc hay yếu tố sinh hóa của dạ dày, ruột. Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh ở người cao tuổi là đau bụng âm ỉ, có khi đau nhiều thành cơn, có cảm giác đầy bụng, sôi, nóng ruột, rối loạn đại tiện. Có trường hợp bệnh nhân bị xen kẽ vừa táo vừa lỏng.
Bệnh trĩ
Trĩ là một bệnh lành tính, không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên lại hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống do những khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ như chế độ sinh hoạt không điều độ, thường xuyên phải ngồi một chỗ, ít vận động, thói quen hay ngồi xổm, đặc biệt là dân văn phòng, phụ nữ sau sinh, những người có bệnh lý về đường tiêu hóa phải rặn nhiều…..
Theo các chuyên gia, táo bón lâu ngày là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ. Khi bị táo bón, phân khô cứng gây khó khăn khi đi đại tiện. Nếu thường xuyên bị táo bón và phải rặn nhiều sẽ gây giãn các tĩnh mạch vùng trực tràng quá mức dẫn đến bị trĩ, nứt kẽ hậu môn hoặc rách hậu môn.
Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ. Chế độ ăn ít chất xơ: như ít ăn rau, ít ăn các loại củ quả, uống không đủ nước, cũng có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh trĩ do táo bón, khiến bệnh khó chữa trị hơn và có thể tái phát sau khi đã điều trị.
Những người trên 50 tuổi thì nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hơn. Đối tượng dễ mắc bệnh trĩ là những người ngồi nhiều, ít vận động; phụ nữ sau sinh…
Giải pháp chuyên biệt:

#viemloetdadaytatrang, #traonguocthucquan, #traonguocdaday

Nguồn: https://tapkich.net.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://tapkich.net.vn/category/khoe-dep/

2 thoughts on “Các Bệnh Tiêu Hóa Thường Gặp|Triệu Chứng Nhận Biết Từng Loại Bệnh Tiêu Hóa

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *