List những truyện trinh thám hay nhất mọi thời đại

Bạn đang tìm kiếm những bộ truyện trinh thám hay nhất mọi thời đại? Hay đang muốn tìm một bộ truyện trinh thám gây ra sự tò mò, kích thích? Sau đây, chúng tôi sẽ đem đến bạn list truyện trinh thám hay nhất mọi thời đại bạn mà bạn không nên bỏ qua.

SỰ im lặng CỦA BẦY CỪU – Thomas Harris

Lecter, một bệnh nhân tâm thần đã từng là bác sỹ tâm lý đang được điều trị tại viện thì lại biết vô cùng rõ về những vụ giết người nhưng Lecter vẫn lặng yên. Cho đến một ngày kia lúc con gái của một Nghị Sĩ bị cầm cóc, Cục khảo sát liên bang Mỹ FBI đã ra lệnh cho Clarice, một sinh viên thực tập FBI đi phỏng vấn Lecter để mua hiểu những thông tin liên quan tới vụ bắt cóc và những vụ giết người bí ẩn. Và cũng từ đây Clarice với Lecter sở hữu những mối liên hệ kỳ lạ…..

phụ nữ mang HÌNH XẲM RỒNG – Stieg Larsson

cô gái sở hữu hình xăm rồng là một cuốn tiểu thuyết trinh thám đúng đắn đến nghẹt thở về những bí ẩn chết người, lịch sử một dòng họ, những câu chuyện tình và sự vận động ngầm của thế giới tài chính… đa số quấn quyện vào nhau một bí quyết kỳ dị.

MÁU LẠNH – Truman Capote

Kiệt tác này tường thuật một sự kiện mang thật, đó là vụ ám sát tàn bạo cả bốn người trong một gia đình trại chủ ở Kansas, ngay trong chính ngôi nhà của họ.

MẬT MÃ DA VINCI

Trong khi đang công tác ở Pari, nhà biểu tượng học của trường Đại học Harvard, Robert Langdon nhận được một cuộc điện thoại khẩn cấp khi tối muộn. Người quản lý to tuổi của bảo tàng Louvre đã bị sát hại trong bảo tàng, một mật mã khó hiểu được khám phá ra kề thi thể nạn nhân.

MƯỜI NGƯỜI DA ĐEN NHỎ – Agatha Christie

Mười người phát hiện rằng mình đã bị lừa ra đảo để “trả giá” cho “tội ác” đã gây ra, họ ứng với 10 bức tượng nhỏ đặt trên bàn ở phòng khách. Những ngày sau đó từng người lần lượt thiệt mạng tương tự loại phương pháp bài đồng dao trong phòng mỗi người đã tóm tắt. Kỳ lạ hơn là sau khi một người qua đời, số tượng trong phòng khách bằng phương pháp nào đó đều giảm đi một. Người thứ 1 thiệt mạng là Anthony Marston, anh ta chết vì ngộ độc với triệu chứng tương tự người bị nghẹn. Sau Marston là Ethel Rogers, bà quản gia chết được chồng hiểu ra đã chết vì dùng thuốc ngủ quá liều. Vị tướng Macarthur dường như linh cảm được chiếc chết sẽ tới buộc phải đã bỏ ăn mà ngồi nhìn ra biển và lảm nhảm một mình, bác sĩ Armstrong sau đó tìm thấy gã đã chết vì bị một vật cứng đập vào sau đầu. Người thứ tư thiệt mạng là Thomas Rogers, trong lúc bổ củi chuẩn bị cho bữa sáng sủa, dường như Thomas đã để trượt tay và khiến lưỡi búa bay thẳng vào đầu.

CON CHÓ SẲN NHÀ BASKERVILLES – Sir Athur Conan Doyle

Con Chó Săn Nhà Baskervilles được viết bởi tiểu thuyết gia trinh thám lừng danh Connan Doyle, lấy cảm hứng từ ngôi trường Stonyhurst College mà gã từng theo học để tóm tắt về Baskerviil Hall. Trong cuốc tiểu thuyết này diễn viên chính là thám tử lừng danh Sherlock Holmes đã cộng trợ lý của ông là bác sỹ Watson khảo sát về một lời nguyền mà ngôi nhà của Baskervilles đang bắt gặp.

7. NGÔI NHÀ MA – Stephen King

Jack Torrance là một giám sát viên của khách sạn Overlook, vùng Colorado. Vì là mùa đông và mang bão tuyết cực kỳ mạnh buộc phải gia đình Torrance buộc phải ở lại khách sạn và gia đình Torrance cũng là những người duy nhất ở lại đây. Tại đây con trai của Jack-Danny, người mang năng lực nhìn thấy thế giới tâm linh đã hiểu ra ra rằng khách sạn mà tổ ấm Torrance đang ở đã bị ma ám, những hồn ma đang cố tình khiến Jack Torrance vươn lên là điên loạn mất kiểm soát. Lúc Jack bắt gặp lại hồn ma của Grady, một cựu giám sát khách sạn đã giết chết vợ và 2 con mình thì tất cả việc xuất xứ phát triển thành tồi tệ.

Trên đây, chúng tôi đã đem đến bạn list những truyện trinh thám hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng đọc và trải nghiệm những câu truyện tại Truyện 24 nhé.

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *