Top 5 Truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Truyện kiếm hiệp là thể dòng truyện siêu gay cấn, lôi cuốn người xem theo những diễn biến thăng trầm trong truyện, giúp người xem gạt bỏ những lo âu ở bên ngoài. Truyện kiếm hiệp cũng là một thể dòng truyện khi đã lỡ “sa chân” vào nó rồi thì bạn sẽ cực kỳ khó có thể thoát ra được. Sau đây là top 5 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua.

1. Truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký – Kim Dung

 Truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Xuyên suốt câu truyện xoay quanh một truyền thuyết nổi tiếng về cặp bảo vật Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao trong giới truyền kỳ võ lâm. Đó là những thanh kiếm rất sắc bén, không mang thanh kiếm nào sở hữu thể so bì cùng với nó. Và bất cứ ai mà được có báu vật này sẽ sở hữu được cả thiên hạ.
Thanh bảo kiếm “Ỷ Thiên” là thanh bảo kiếm được Hoàng Dung và Quách Tĩnh rèn ra cộng với thanh bảo kiếm Đồ Long Đao. Trong đó Ỷ thiên kiếm được chính người tạo ra nó giấu bí gấp Cửu âm Chân Kinh, Đồ Long Đao được giấu bí cấp bách Võ Mục Di Thư. Cả 2 bí cấp tốc võ thuật đã chiến thắng quân Nguyên trước đó.
Trương Vô Kỵ – Chàng là người may mắn học được bí gấp Càn Khôn Đại Na Di và Cửu Dương Thần Công phải thừa lực để thống lĩnh thiên hạ. Quanh đó đó Vô Kỵ còn chiêm nghiệm thành công đa dạng phái võ khác như Thái cực quyền, Thất thượng quyền, Thánh hỏa lệnh, Thái cực kiếm… và vươn lên là một võ cường. Hành trình phiêu lưu, hành tẩu giang hồ của diễn viên không khỏi làm cho người xem bị cuốn sâu vào điều đó.

2. Truyện Thần Điêu Đại Hiệp – Kim Dung

truyện Thần Điêu Đại Hiệp

Nhân vật chính của truyện là chàng Dương Quá và em em Tiểu Long Nữ, ngoài hành trình tu luyện còn là câu chuyện tình yêu không thể ngăn cách của cả 2 người. Mặc dù phương pháp biệt về thế hệ và đa dạng trắc trở nhưng kết thúc truyện tình của họ vẫn sang trọng như một câu chuyện cổ tích vậy. Ngoài ra trong truyện còn là những cuộc giao tranh giữa nhiều môn phái khác nhau, sức hấp dẫn khiến cho độc giả ko thể rời mắt được.

3. Truyện Võ Lâm Ngũ Bá – Kim Dung

truyện Võ Lâm Ngũ Bá

Võ lâm ngũ bá xoay quanh 5 diễn viên chính có võ công mẫu thế đại diện cho 4 khu vực: Đông – Tây – Nam – Bắc – Trung Tâm trong thời đại của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc. Cả 5 người này được bầu ra thông qua lựa chọn chu đáo của Hoa Sơn luận kiếm – một sự kiện đặc thù trong giới võ lâm. Trong thời đại của Xạ điêu tam khúc mỗi 1 năm sẽ sở hữu 3 lần Hoa Sơn luận kiếm được tổ chức để tranh tài. Liệu trong 5 người họ ai sẽ là người giỏi nhất và giành chiến thắng?

>> Xem thêm: Top 3 truyện kiếm hiệp ý nghĩa

4. Truyện Song Kiếm – Hà Tả

Truyện Song Kiếm

Truyện kể về hành trình của Đường Hoa trong hành trình chơi game Song Kiếm cùng với những người bạn của mình – những người bạn có đa dạng tính bí quyết đặc trưng tạo thành một nhóm bạn cộng đồng hành. Đường Hoa cũng là một trong những người mang tính cách tương đối “bựa” như vừa sở hữu chút hám lợi, vừa thù dai, đê tiện, lừa đảo, dụ dỗ, giành lấy, rồi gian xảo lại còn lúc nào cũng coi người như cỏ rác… Tất nhiên chỉ là trong game thôi, còn hành trình tính phương pháp của anh sẽ được phát triển thế nào ngoài đời thực?

5. Truyện Bất hủ kiếm thần – Tuyết Mãn Cung Đao

Truyện Bất hủ kiếm thần

Thời đại Thái Cổ, thời đại khốc liệt cho bất kỳ ai đang sống, một thế giới tàn sát chúng sinh, một nơi mà hồng hoang địa đại ca thán, các chủng tộc, những cường giả cộng đứng lên chống chọi lại với Thiên Ma. Hầu hết đã tạo thành một cuộc bạo chiến khủng khiếp. Thành tựu buộc phải hứng chịu rất đau yêu mến. Cuối cùng chỉ còn vài trăm tộc sống sót. Trận chiến giữa 2 phe vẫn nối tiếp diễn ra với những tình tiết hấp dẫn rất. Phe nào sẽ chiến thắng và sống sót tới cùng?


Bạn đã trải nghiệm hết top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại trên đây chưa? Nếu chưa, hãy đọc và trải nghiệm những câu truyện này tại Truyện 24 ngay nhé.

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *